คิดโพสต์ไม่ออก? 5 ประเภทคอนเทนต์เรียกไลก์!

คิดโพสต์ไม่ออก- 5 ประเภทคอนเทนต์เรียกไลก์!-

ในบางวัน การสร้างเนื้อหาที่สดใหม่และน่าสนใจอาจรู้สึกเหมือนเป็นการต่อสู้ที่ยากลำบาก วันนี้ลองมาดูคอนเทนต์ทั้ง 5 ประเภทเอาไว้เรียกไลก์กันค่ะ

ประเภทของคอนเทนต์

คิดโพสต์ไม่ออก? 5 ประเภทคอนเทนต์เรียกไลก์!
คิดโพสต์ไม่ออก? 5 ประเภทคอนเทนต์เรียกไลก์!

1. วิดีโอ

54% ระบุว่าวิดีโอเป็นรูปแบบเนื้อหาที่เรียกยอดไลก์ได้มากที่สุด ไม่ว่าเป้าหมายจะเป็นกลุ่มไหน วิดีโอสามารถช่วยให้เข้าถึงกลุ่มคนเหล่านั้นได้ 

Facebook, YouTube และ Instagram เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียสามอันดับแรกที่ผู้บริโภคใช้ในการติดตามแบรนด์ โดยเฉพาะ Instagram มีเครื่องมือสร้างวิดีโอทั้งแบบยาวและแบบสั้น เหมาะที่จะใช้ทดสอบแนวคิดและสไตล์วิดีโอที่เหมาะกับแบรนด์

2. รูปภาพ

มีสถิติใกล้เคียงกับวิดีโอ และยังเป็นประเภทเนื้อหาที่มีโพสต์บ่อยที่สุดในเครือข่ายโซเชียลเพราะเห็นแล้วรู้สึกได้ทันทีไม่จำเป็นต้องเปิดดูแบบวิดีโอ

ยกตัวอย่างแบรนด์เครื่องครัวและของตกแต่งบ้าน

  • แชร์สูตรอาหาร ไอเดียอาหารค่ำด้วยภาพอาหารน่ากิน
  • แท็กสินค้าในรูปภาพ
  • ควรมีลิงก์เชื่อมไปยังร้านค้าออนไลน์หรือเว็บเสมอ

3. โพสต์แบบข้อความ

ไม่ควรมองข้ามพลังของคำ53% ของผู้บริโภคชอบหรือติดตามเพจของแบรนด์บนโซเชียลเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการใหม่ และ 52% ทำเช่นนั้นเพื่อติดตามข่าวสารของบริษัท โพสต์ข้อความเป็นวิธีที่ตรงที่สุดในการมอบสิ่งนั้นให้กับผู้ติดตาม

4.สตอรี่

สตอรี่แบบโต้ตอบและทันเหตุการณ์ช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมอย่างมาก โดยเฉพาะ Instagram Storiesปกติแล้วทุกแพลตฟอร์มสตอรี่จะถูกลบหลังจาก 24 ชม. แต่อินสตาแกรมสร้างไฮไลต์ในโปรไฟล์ได้

นอกจากนี้ การตอบกลับเรื่องราวบนInstagram Stories ส่งตรงไปยัง DM ของแบรนด์ เป็นโอกาสที่ดีในการเริ่มต้นหรือสร้างการสนทนาแบบตัวต่อตัวกับแฟนๆ

5. ไลฟ์สด

วิดีโอถ่ายทอดสดช่วยให้ธุรกิจและครีเอเตอร์สามารถถ่ายทอดการสนทนา การแสดง ถาม & ตอบ และกิจกรรมอื่นๆ สตรีมแบบสดให้โอกาสผู้ฟังในการถามคำถาม แสดงความคิดเห็น และตอบสนองในทันที

การรับชมแบบสดและพร้อมกันทำให้ผู้คนรู้สึกถึงความเป็นชุมชนและการอยู่ร่วมกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้คนปรารถนาอย่างยิ่งในช่วงการระบาดแบบนี้

ในสภาพสังคมที่มีการแข่งขันสูง การเผยแพร่เนื้อหาที่สร้างขึ้นจากความต้องการของผู้ชมเป็นสิ่งที่จำเป็น หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ มีคำถามเพิ่มเติมหรืออยากให้ทำเรื่องอะไรเพิ่มเติม คอมเมนต์เอาไว้ได้นะคะ

อ้างอิง : Sprout Social

……………………………..

ช่องทางติดตาม

IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/

Twitter :  https://twitter.com/JinnyMarketing

Fan page :  https://www.facebook.com/jinnymarketing/

Messenger :  m.me//jinnymarketing/

Youtube :  Youtube : https://bit.ly/3alC9VB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

eight + one =