เตรียมอัปเดต Messenger ใหม่ เข้ารหัสแบบ end-to-end

เตรียมอัปเดต Messenger ใหม่ เข้ารหัสแบบ end-to-end

Facebook ผลักดันการเข้ารหัสแบบ end-to-end เต็มรูปแบบตั้งแต่ค่าเริ่มต้น ทั้ง Messenger และ Instagram Directวิธีนี้จะช่วยเพิ่มปกป้องความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ส่งและผู้รับมากขึ้น ซึ่ง WhatsAppก็ใช้ระบบนี้เช่นกัน

Mark Zuckerberg CEO ของ Facebookกล่าวว่า “การเข้ารหัสแบบend-to-end เป็นเครื่องมือสำคัญในการพัฒนาเครือข่ายโซเชียลที่เน้นความเป็นส่วน ซึ่งจะจำกัดบริการเช่นเรา(Facebook) ไม่ให้เห็นเนื้อหาและทำให้ผู้อื่นเข้าถึงข้อมูลของคุณได้ยากขึ้น นั่นคือเหตุผลที่การเข้ารหัสเป็นส่วนสำคัญมากขึ้นในชีวิตออนไลน์ของเราตั้งแต่เรื่องการโอนเงินไปจนถึงบริการด้านการดูแลสุขภาพ “

ข้อดีของการเข้ารหัสแบบend-to-end คือเพิ่มความปลอดภัยให้กับข้อมูลของผู้ใช้เอง จะเห็นได้ว่าวิธีนี้จะมีประโยชน์กับธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนข้อมูลการโอนเงินต่างๆ

ถึงแม้ข่าวนี้จะช่วยลบภาพลักษณ์ของFacebook ได้บ้างจากที่ผ่านมามีข่าวเรื่องข้อมูลรั่วไหลเยอะพอสมควร แต่วิธีนี้ก็ยังมีด้านลบอยู่เพราะว่ากระบวนการดังกล่าวสามารถใช้เพื่อซ่อนกิจกรรมทางอาญาโดยไม่มีทางที่เจ้าหน้าที่จะติดตามได้

มารออัปเดตกันต่อไปว่าแผนนี้จะเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน เราที่เป็นผู้ใช้ก็ต้องเริ่มปรับตัวกันนะคะ

อ้างอิง : Social Media Today

#JinnyMarketing#JinnyMarketingNEWS #การตลาดออนไลน์ #กลยุทธ์การตลาด #DigitalMarketing #DigitalStrategy #Instagram#SocialMedia #SocialMediaUpdate #Facebook

……………………………..

ช่องทางติดตาม

IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/

Twitter :  https://twitter.com/JinnyMarketing

Fan page :  https://www.facebook.com/jinnymarketing/

Messenger :  m.me//jinnymarketing/

Youtube :  Youtube : https://bit.ly/3alC9VB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

four × two =