รู้ไว้ยอดขายปัง!เลือกวัตถุประสงค์ Facebook Ads ให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย EP.2

รู้ไว้ยอดขายปัง!เลือกวัตถุประสงค์ Facebook Ads ให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย EP.2

อีก 5 แคมเปญโฆษณาที่เราค้างกันไว้จาก EP.1 ใน EP.2นี้จินจะพูดถึงแคมเปญคอนเวอร์ชั่นที่หลายๆ คนสงสัยกันด้วยว่าเป็นยังไง และมีข้อดียังไงบ้าง ว่าแล้วก็ตามมาดูกันเลยค่ะ

รู้ไว้ยอดขายปัง!เลือกวัตถุประสงค์ Facebook Ads ให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย EP.2

1.การสร้างลูกค้าเป้าหมาย

สามารถสร้างแบบฟอร์มให้ลูกค้าของเพื่อนๆ กรอกเพื่อที่เราจะได้เก็บข้อมูลของลูกค้าได้ เช่น ชื่อ อีเมล เบอร์ติดต่อ โพสต์ที่เหมาะกับแคมเปญนี้อาจจะเป็นการลงทะเบียนเพื่อรับจดหมายข่าวก็ได้

2.ข้อความ

เหมาะกับยิงมิกซ์แคมเปญเพื่อปิดการขาย โดยโฆษณาจะไปโผล่ที่ช่อง Messenger และลูกค้าสามารถทักแชทพูดคุยกับเราได้ทันที

3.คอนเวอร์ชั่น

ก่อนทำแคมเปญโฆษณาคอนเวอร์ชั่นสิ่งที่เราต้องมีก่อนก็คือเว็บไซต์หรือเซลเพจที่สามารถปิดการขายได้ทันที แคมเปญนี้เหมาะกับเพิ่มยอดขาย กระตุ้นการสั่งซื้อหรือเพิ่มจำนวนการลงทะเบียนในเว็บไซต์ ประเภทของแคมเปญConvertionsที่คนทำตลาดออนไลน์ต้องใช้มีอยู่ 2 แบบคือส่งลูกค้าไปซื้อบนเว็บไซต์หรือส่งลูกค้าไปซื้อบน inbox(ต้นทุนถูกกว่าแคมเปญข้อความ) 

แคมเปญคอนเวอร์ชั่นจะแม่นยำกว่าแคมเปญอื่นๆเพราะFacebook จะมีโค้ดไปติดไปบนเว็บไซต์เพื่อตามติด และเรียนรู้พฤติกรรมของลูกค้า ข้อมูลที่ได้เป็นข้อมูลของ ลูกค้าจริง ๆเมื่อข้อมูลมากพอ Facebook จะส่งโฆษณาของเราไปหาคนที่มีโอกาสเป็นลูกค้าเรา

4.การขายสินค้าจากแค็ตตาล็อก

แคมเปญนี้เหมาะธุรกิจที่มีสินค้าหลากหลาย และจะเหมาะมากๆ ถ้าร้านเรามีเว็บไซต์E-Commerceอยู่ด้วยเพราะจะสามารถทำ Retargetingกับคนที่เคยเข้ามาดูร้านได้

5.การเยี่ยมชมหน้าร้าน

แคมเปญนี้ใช้เพื่อโปรโมทตำแหน่งที่ตั้งของธุรกิจแบบมีหน้าร้านให้กับผู้คนที่อยู่ใกล้ๆ ได้เห็น เหมาะกับร้านค้าที่มีหน้าร้านและต้องการให้คนมาที่ร้าน

อีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญไม่แพ้กับขั้นตอนการยิงโฆษณาเพราะถ้าเราเลือกแคมเปญที่ถูกต้องเราจะเจอกลุ่มลูกค้าที่ใช่ และไม่ต้องเสียค่าแอดแพงเลยเพราะฉะนั้นศึกษาก่อน วางแผน แล้วเริ่มลงมือทำได้เลยค่ะ

มีข้อสงสัยคอมเมนต์ไว้ด้านล่างได้เลยนะคะ

ดูคลิปเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลยุทธ์การยิงแอดได้ที่ >> https://bit.ly/3alC9VB

ที่มา : Facebook for Business

#JinnyMarketing #JinnyMarketingHOWTO #การตลาดออนไลน์ #กลยุทธ์การตลาด #DigitalMarketing #โฆษณาเฟสบุ๊ค#โฆษณาFacebook #ยิงแอด #ยิงAds #แคมเปญโฆษณา

……………………………..

ช่องทางติดตาม

IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/

Twitter :  https://twitter.com/JinnyMarketing

Fan page :  https://www.facebook.com/jinnymarketing/

Messenger :  m.me//jinnymarketing/

Youtube :  Youtube : https://bit.ly/3alC9VB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

9 + 15 =