7 เครื่องมืออัจฉริยะช่วยสร้างแบรนด์

7 เครื่องมืออัจฉริยะช่วยสร้างแบรนด์-03

มีผู้คนราว 3.8 พันล้านคนทั่วโลกที่เลื่อนดูผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลที่พวกเขาชื่นชอบเป็นประจำ สื่อดังกล่าวจึงมีศักยภาพมหาศาลสำหรับธุรกิจ และแบรนด์ที่แข็งแกร่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกธุรกิจ

และแน่นอนว่าเกือบทุกแบรนด์ในโลกได้เข้ามาแข่งขันในโลกออนไลน์แล้ว นี่คือโจทย์ว่าจะทำยังไงให้แบรนด์ของเราโดดเด่นและสู้แบรนด์อื่นได้ จึงต้องมีเครื่องมือเข้ามาช่วย จะมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

🛠แนะนำ TOOLS

7 เครื่องมืออัจฉริยะช่วยสร้างแบรนด์

1. SE Ranking : สร้างเนื้อหา

กุญแจสู่การสร้างแบรนด์บนโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จนั้นอยู่ที่การสร้างเนื้อหาที่ส่งเสริมให้ผู้คนแบ่งปันและมีส่วนร่วมSE Rangking จะช่วยค้นหาว่าเนื้อหาใดจะตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด ตัวอย่างเช่น สามารถพิจารณาคู่แข่งเพื่อค้นหาเนื้อหาที่มีประสิทธิภาพสูงสุดบนโซเชียลมีเดีย

2.Crello : ออกแบบภาพ

ภาพที่สวยจำเป็นในการทำการตลาดผ่านโซเชียลมีเดีย Crello เป็นเครื่องมือที่ช่วยออกแบบโพสต์ในโซเชียลมีเดีย รวมถึงเรื่องราวในInstagram, โฆษณาบน Facebook และ Instagram, Twitter, YouTube, กราฟิก Pinterest และอื่นๆ อีกมากมาย

แพลตฟอร์มนี้ประกอบด้วยเทมเพลตแอนิเมชันนับพันรายการ ราคาแพคเกจ Crello เริ่มต้นที่ $7.99 ต่อเดือน ประมาณ 268 บาท (หากชำระเงินเป็นเวลาหนึ่งปี) ทำให้เข้าถึงรูปภาพและไฟล์คุณภาพสูงที่ไม่มีค่าลิขสิทธิ์ได้หลายพันรายการโดยไม่จำกัด สามารถใช้ได้บนโทรศัพท์มือถือทั้ง iOS และ Android

3.Messagely : Chatbots

แชทบอทสามารถเป็นตัวเลือกที่ดีในการช่วยเพิ่มยอดขาย และปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าให้ดีมากยิ่งขึ้นMessagely ช่วยรวมแชทบอทเข้ากับช่องทางโซเชียลต่างๆ และแพลตฟอร์มนี้อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติขั้นสูงที่สามารถช่วยให้ตั้งค่าและมีส่วนร่วมกับลูกค้าได้อย่างรวดเร็วตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันไม่เว้นวันหยุด

4. NapoleonCat : จัดการแบรนด์บนโซเชียลมีเดีย

NapoleonCatช่วยจัดการโปรไฟล์โซเชียลมีเดียทั้งหมดได้ภายในแดชบอร์ดเดียว ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่การเผยแพร่และการติดตามการสนทนา ไปจนถึงการวิเคราะห์และการรายงาน

สิ่งที่ดีที่สุดของเครื่องมือนี้คือฟีเจอร์ Social Inbox ช่วยให้เห็นข้อความ บทวิจารณ์ และความคิดเห็นทั้งหมดจากช่องทางต่างๆ ได้ในที่เดียว และสามารถตอบกลับความคิดเห็นเหล่านี้ได้ทันที ช่วยประหยัดเวลาได้มากสำหรับธุรกิจที่ต้องการตรวจสอบแบรนด์ของตนทางออนไลน์

5. SendX : ใช้ประโยชน์จากรายชื่ออีเมล

SendX ใช้งานง่ายและช่วยสร้างอีเมลให้ดูดีขึ้น มีเทมเพลตและเครื่องมือต่างๆ ช่วยให้ทำแคมเปญการตลาดผ่านอีเมลได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถสร้างโฆษณากำหนดเป้าหมายใหม่ที่มีประสิทธิภาพเฉพาะผู้ที่คลิกผ่านอีเมลได้อีกด้วย

6. Finteza :วัดประสิทธิภาพของแคมเปญโซเชียลมีเดีย

นอกเหนือจากการสร้างจำนวนผู้ติดตามโซเชียลมีเดียแล้ว ต้องวัดว่าผู้คนตอบสนองอย่างไร โดยพิจารณาจากการกระทำที่พวกเขาทำกับโปรไฟล์โซเชียลและโพสต์ของแบรนด์ เครื่องมือนี้ช่วยให้วัดผลลัพธ์ที่แท้จริงของแคมเปญในโซเชียลมีเดียได้ดี

7.Awario: ติดตามการกล่าวถึงแบรนด์

คำพูดแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว และความคิดเห็นเชิงลบก็แพร่กระจายได้เร็วยิ่งขึ้นไปอีก ดังนั้นจึงต้องมีกระบวนการติดตามโซเชียลมีเดียเพื่อติดตามการกล่าวถึงแบรนด์ และตอบสนองในเวลาที่เหมาะสมตามความจำเป็น

Awario ช่วยตรวจสอบการกล่าวถึงโซเชียลมีเดียแบบเรียลไทม์ และตอบกลับจากแดชบอร์ด เครื่องมือนี้มีฟีเจอร์มากมาย รวมถึงการวิเคราะห์เชิงลึก การค้นหาลูกค้าเป้าหมาย และอื่นๆ อีกมากมาย

หากต้องการสร้างแบรนด์บนโซเชียลมีเดีย การใช้เครื่องมือติดตามและตอบกลับเป็นวิธีที่ดีที่สุด และแต่ละแอปที่กล่าวถึงข้างต้นมีฟังก์ชันการทำงานที่ยอดเยี่ยมในด้านต่างๆ การเลือกเครื่องมือที่เหมาะสมต้องมีความเข้าใจที่ชัดเจนเกี่ยวกับเป้าหมายธุรกิจก่อน

นี่คือ 7 เครื่องมืออัจฉริยะที่จะช่วยสร้างแบรนด์และตัวตนบนโซเชียลมีเดีย อยากให้จินทำเครื่องมือเกี่ยวกับอะไรอีก คอมเมนต์บอกกันได้นะคะ

อ้างอิง : Social Media Today

……………………………..

ช่องทางติดตาม

IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/

Twitter :  https://twitter.com/JinnyMarketing

Fan page :  https://www.facebook.com/jinnymarketing/

Messenger :  m.me//jinnymarketing/

Youtube :  Youtube : https://bit.ly/3alC9VB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

7 + 11 =