ทำไมต้องทำ Value Content EP.1

ทำไมต้องทำ-Value-Content

จุดเริ่มต้นของการทำการตลาดที่สำคัญที่สุดคือ “การหาผู้มุ่งหวัง”

และวิธีที่ง่ายที่สุดและจินอยากแนะนำทุกคนคือการทำ Value Content หรือการทำโพสต์ที่ให้คุณค่าเพื่อสร้างยอดแชร์ได้โดยไม่ต้องเสียเงินสักบาท!

ทำไมต้องทำ Value Content

ทำไมต้องทำ Value Content

  1. สามารถดึงดูดผู้มุ่งหวังที่แท้จริงและใช้ต้นทุนต่ำจินเคยเปิดเพจใหม่ด้วยการทำ Value Content เดียวมีคนติดตามหลักแสนใน 4 วันโดยใช้เงินหลักร้อยเท่านั้น
  2. สร้างความรู้สึกที่ดีกับลูกค้าเพราะเราจะมอบสิ่งที่เป็นประโยชน์ให้กับลูกค้า
  3. คัดกรอง สะสมผู้ติดตามที่ตรงกลุ่มเพราะปัจจุบันคนเล่น Facebook เยอะมากๆ เครื่องมือของ Facebook ก็คัดคนให้เราได้แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นแต่การทำ Value Content สามารถคัดคนได้ตรงกลุ่มและใช้ต้นทุนน้อยกว่า

แต่ก่อนอื่นที่เราจะไปถึงวิธีทำ Value Content เราต้องรู้ถึง 3 สิ่งนี้ก่อน!

  1. รู้ว่าลูกค้าสนใจในเรื่องไหนและต้องการอะไร คอนเทนต์แบบไหนจะเกิดประโยชน์กับลูกค้ามากที่สุดแล้วต้องเกี่ยวกับสินค้าของเราด้วย เช่น เราขายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับรักษาสิว เราอาจจะทำเป็นคอนเทนต์ดูแลผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว เป็นต้น
  2. เข้าใจธรรมชาติของมนุษย์ว่าเขาสนใจคอนเทนต์ที่แก้ปัญหาของตัวเองเพราะฉะนั้นคอนเทนต์ที่เราทำจะต้องช่วยแก้ไขปัญหาของลูกค้าได้ถึงจะดึงดูด
  3. แยกให้ออกว่าเป็นประโยชน์หรือสาระ หลายคนไม่รู้เรื่องนี้ ลองสังเกตดูว่าคอนเทนต์ที่เป็นไวรัลจะทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงได้คืออารมณ์เปลี่ยน, ความคิดเปลี่ยน และการกระทำเปลี่ยน ส่วนคอนเทนต์ที่ให้สาระจะมีประโยชน์ก็จริงแต่ไม่ได้ทำเกิดการเปลี่ยนแปลง 

หนึ่งสิ่งที่ต้องจำให้ขึ้นใจคือ “โพสต์นี้ต้องไม่มีการขายของ” 

พอจะเข้าใจมากขึ้นมั้ยคะว่าการทำ Value Content มีความสำคัญมากจริงๆ แต่ถ้าใครยังจับจุดไม่ได้ กดติดตามเอาไว้นะคะ จินจะมาแชร์เทคนิควิธีทำ Value Content ให้ปังในบทความถัดไปค่ะ

#JinnyMarketing#JinnyMarketingBranding#การตลาดออนไลน์ #กลยุทธ์การตลาด #DigitalMarketing #DigitalStrategy #Facebook #Content #ValueContent #คอนเทนต์

……………………………..

ช่องทางติดตาม

IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/

Twitter :  https://twitter.com/JinnyMarketing

Fan page :  https://www.facebook.com/jinnymarketing/

Messenger :  m.me//jinnymarketing/

Youtube :  Youtube : https://bit.ly/3alC9VB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

nine + nine =