ทำการตลาดให้ไม่เสียเปล่า แค่มี Salepage

ทำการตลาดให้ไม่เสียเปล่า แค่มี Salepage

ทุกธุรกิจมีเป้าหมายหลัก ๆ เหมือนกันหมด นั่นก็คือ ‘ยอดขายทะลุเป้า’ ซึ่งวิธีการทำให้ยอดขายทะลุเป้าได้ก็คือการทำการตลาดให้ปัง! โดยเฉพาะการทำ ’การตลาดออนไลน์’ ที่มีผลต่อธุรกิจต่าง ๆ มากที่สุด!  เนื่องจากพฤติกรรมของลูกค้าในปัจจุบัน ที่เลือกใช้สื่อออนไลน์เป็นหลัก หลายธุรกิจ หลายแบรนด์จึงเลือกทำการตลาดออนไลน์มากกว่า เพราะไม่ต้องใช้งบประมาณเยอะเท่าการตลาดออฟไลน์ และมีลูกเล่นที่หลากหลาย แต่ในขณะเดียวกัน การทำการตลาดออนไลน์ก็มีการแข่งขันสูงมาก เพราะทุกธุรกิจเองก็ตื่นรู้แล้วว่า ผู้บริโภคไม่ใส่ใจสื่อออฟไลน์เท่าออนไลน์แล้ว ดังนั้น ยิ่งทำการตลาดออนไลน์ให้ดีมากแค่ไหน ก็สามารถได้ใจลูกค้า และมีโอกาสได้ยอดขายมากกว่าคู่แข่งมากเท่านั้น!

โดยเฉพาะการใช้ Salepage ในการทำการตลาดออนไลน์ ถือเป็นลูกเล่นใหม่ ๆ ที่เจ้าของแบรนด์ยุคใหม่เลือกใช้ในการโปรโมทสินค้าและบริการ เพราะมีฟีเจอร์ที่หลากหลาย เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ถูกใจเจ้าของแบรนด์ใหม่ ๆ อีกด้วย แล้วการทำการตลาดออนไลน์ผ่าน Salepage นั้นดีอย่างไร? ไปดูกันเลยค่ะ

1.ปรับแต่ง Salepage ได้ถูกใจลูกค้าออนไลน์ทุกคน

คุณสามารถตกแต่ง Salepage ของคุณให้ตรงใจแบรนด์และลูกค้าได้ เช่น ใส่รูปภาพ ใส่วิดีโอ โดยยึดกับสี CI ของแบรนด์สินค้านั้น ๆ นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มข้อความ (สามารถปรับขยายและแต่งเติมสีสันได้มากมาย) และไอคอนต่างๆ ลงบน Salepage เพื่อสร้างให้เนื้อหาของสินค้าน่าสนใจมากขึ้น และสามารถดึงให้ลูกค้าอยู่กับ Salepage ของเรานาน ๆ ไปจนถึงขั้นตัดสินใจซื้อได้เลยค่ะ

2. เก็บข้อมูลลูกค้าผ่าน Salepage Dashboard

Salepage Dashboard ของ JinnySalepage เป็นฟีเจอร์ที่เก็บฐานข้อมูลของลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมและมีปฏิสัมพันธ์กับ Salepage ของแบรนด์เราได้มากมาย โดยที่คุณสามารถนำข้อมูลเหล่านี้ ไปตีโจทย์และต่อยอดเป็นแผนการตลาดของแบรนด์คุณได้อีกด้วยนะคะ (อ่านเกี่ยวกับ Salepage Dashboard เพิ่มเติมได้ที่ ‘link’)

3. รองรับการแสดงผลทั้งคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟน

Salepage ที่ดีต้องรองรับการแสดงผลทั้งบนคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟน เพราะในปัจจุบัน ลูกค้าไม่ได้มีเทคโนโลยีใช้แค่อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น เพื่อรองรับการค้นหาข้อมูลของลูกค้าในทุก ๆ ช่องทาง Salepage ของ JinnySalepage จึงถูกสร้างขึ้นมาให้รองรับรองรับการแสดงผลทั้งคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟน โดยไซส์รูปภาพที่เราแนะนำ ควรจะไม่เกิน 800*800 pixel เพื่อให้ลูกค้าโหลดไวขึ้นเวลาใช้งานบนสมาร์ทโฟน จะได้ไม่เสียโอกาสในการปิดการขายค่ะ

4.รองรับการทำ SEO (Search Engine Optimization)

Salepage ของ JinnySalepage สามารถรองรับการทำ SEO ได้ โดยสามารถใส่อักษรและปรับไซส์และสีของอักษรได้ตามความต้องการ โดยข้อดีของการทำ SEO คือ คุณสามารถเขียนให้ Salepage ของคุณ ติดหน้าแรกบนเสิร์ชของ google ได้โดยไม่ต้องยิงโฆษณาเลยด้วยซ้ำค่ะ นอกจากจะได้โอกาสในการขายก่อนแล้ว ยังลดงบประมาณในการทำโฆษณาได้อีกด้วยนะคะ

5.ยิงโฆษณาได้ตรงกลุ่ม-ตรงจุด-ตรงใจ!

เนื่องจาก Salepage ถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นหน้าที่ใช้ ‘ปิดการขาย’ ดังนั้น จึงสามารถนำลิงก์ URL Salepage ของเราไปยิงโฆษณาได้ทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, Google, Youtube, Tiktok และ Line Ads Platform โดยเมื่อลูกค้าคลิกที่โฆษณา ระบบจะลิงก์เข้าสู่ Salepage ของเราและลูกค้าสามารถอ่านเนื้อหา ทำความเข้าใจสินค้าและสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ทันที!

จากหัวข้อทั้งหมดที่กล่าวมา จะเห็นได้ว่า Salepage ของ JinnySalepage สามารถนำไปทำการตลาดได้หลากหลาย และไม่เสียเปล่า เนื่องจากต้นทุนไม่เยอะ ควบคุมได้ ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ทางการตลาดของแบรนด์นั่นเองค่ะ

……………………………..

ช่องทางติดตาม

IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/

Twitter :  https://twitter.com/JinnyMarketing

Fan page :  https://www.facebook.com/jinnymarketing/

Messenger :  m.me//jinnymarketing/

Youtube :  Youtube : https://bit.ly/3alC9VB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

3 + three =