Salepage Dashboard คืออะไร? ทำไมถึงดีกว่า?

Salepage Dashboard คืออะไร- ทำไมถึงดีกว่า

ในปัจจุบัน Salepage เป็นอาวุธสำคัญที่ทุกธุรกิจไม่ว่าจะแบรนด์เล็กหรือใหญ่เลือกใช้ ด้วยลักษณะหน้าตาที่ครบครัน เป็นเว็บไซต์ Landing Page สำเร็จรูปที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่ต้องเขียน code เว็บไซต์ให้วุ่นวาย และที่สำคัญคือ ‘ราคาถูกกว่า’ การสร้างเว็บไซต์จริง ๆ และเจ้าของธุรกิจเล็ก ๆ ก็สามารถดูแล Salepage เองได้ ไม่ต้องมีหน่วย IT ที่ดียิ่งไปกว่านั้นก็คือ การมี ‘ฐานข้อมูลลูกค้า’ จาก Salepage Dashboard  เพราะไม่ว่าจะทำธุรกิจประเภทไหนก็มีชัยไปกว่าครึ่ง! ถ้าคุณมี Salepage ที่เป็นฐานเก็บข้อมูลของลูกค้า หรือที่ JinnySalepage เรียกว่า Salepage Dashboard นั่นเอง! แล้ว Salepage Dashboard คืออะไร? แล้วทำไมถึงดีกว่าเซลเพจทั่วไป? บทความนี้ มีคำตอบค่ะ!

Salepage Dashboard คืออะไร?

Salepage Dashboard คืออะไร?
Salepage Dashboard คืออะไร?

Salepage Dashboard คือฟีเจอร์ข้อมูลหลังบ้านของ JinnySalepage ที่เต็มไปด้วยฐานข้อมูลของลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชม Salepage หรือ คนที่มีปฏิสัมพันธ์กับ Salepage ของเรา โดยข้อมูลจาก Salepage Dashboard นี้ เราสามารถนำไปต่อยอดกับงานธุรกิจได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาสินค้าและบริการของแบรนด์ให้ดีมากยิ่งขึ้น หรือการทำการตลาดออนไลน์ได้หลากหลายช่องทาง การยิงโฆษณาให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการ และตามวัตถุประสงค์ของแคมเปญนั่นเอง

Salepage Dashboard มีข้อมูลอะไรบ้าง?

เพียงแค่คุณคลิกเข้าหลังบ้านของ JinnySalepage ก็จะเจอ Salepage Dashboard ที่เก็บฐานข้อมูลของลูกค้าแบรนด์คุณไว้มากมาย โดยจะแบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่ 

  • 1. ส่วนของการสั่งซื้อสินค้าจาก Salepage : สามารถดูได้ทั้งจำนวนออเดอร์, Conversion, รายได้จาก Salepage และ 6 อันดับสินค้าขายดีของแบรนด์ 
  • 2. หน้าเนื้อหาของสินค้าและบริการใน Salepage : ประกอบไปด้วยหน้าเนื้อหาของสินค้าและบริการของแบรนด์ ทั้งหน้า Salepage, หน้า Content Page และ Thank You Page 
  • 3. หน้าช่องทางการเข้า Salepage : สามารถดูได้ว่าลูกค้าเข้ามาเยี่ยมชม Salepage เราจากช่องทาง หรือโฆษณาไหนบ้าง เช่น จากเว็บไซต์, Facebook, Google, Youtube, LINE, Instagram และช่องทางอื่น ๆ

โดยข้อมูลเหล่านี้ คือข้อมูลพื้นฐานของลูกค้าที่เข้ามาดู Salepage ของเรา ซึ่งเราสามารถดูได้ แค่เพียงเข้าหน้า Salepage Dashboard นั่นเอง!(สามารถอ่านได้ที่บทความ ยอดขายปัง! พร้อมฐานข้อมูลลูกค้า แค่มี Salepage)

ทำไมการมี Salepage Dashboard ถึงดีกว่า?

ทำไมการมี Salepage Dashboard ถึงดีกว่า?
ทำไมการมี Salepage Dashboard ถึงดีกว่า?

หลังจากที่ทุกคนได้ทราบแล้วว่า Salepage Dashboard คืออะไร และทำอะไรได้บ้าง แต่แล้วทำไมการมี Salepage Dashboard ถึงดีกว่า? นั่นก็เป็นเพราะเจ้าของแบรนด์หรือผู้ดูแลธุรกิจสามารถนำข้อมูลจาก Salepage Dashboard นี้ไปต่อยอดได้อย่างหลากหลาย ทั้งการพัฒนาสินค้าและบริการ คิด Promotion ต่าง ๆ คิด Content ที่จะลงในเซลเพจ ที่จะช่วยส่งเสริมยอดขายให้ดียิ่งขึ้น! ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ ผู้สร้าง Salepage ก็สามารถ Export จาก Salepage Dashboard ได้ โดยการดึงข้อมูลลูกค้าออกมาเป็นไฟล์ Excel เพื่อนำข้อมูล หรือเบอร์ไปใช้โทรติดตามลูกค้า ส่ง SMS มอบโปรโมชั่น หรือนำไปใช้เป็นข้อมูลทำโฆษณาได้ทุกช่องทาง จะช่วยเพิ่มความแม่นยำ และติดตามลูกค้าให้ซื้อซ้ำได้มากขึ้นค่ะ

……………………………..

ช่องทางติดตาม

IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/

Twitter :  https://twitter.com/JinnyMarketing

Fan page :  https://www.facebook.com/jinnymarketing/

Messenger :  m.me//jinnymarketing/

Youtube :  Youtube : https://bit.ly/3alC9VB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

17 − 6 =