วิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าด้วยฟีเจอร์ Sale page ‘Analytic’ ที่ Jinny Marketing

วิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าด้วยฟีเจอร์เซลล์เพจ ‘Analytic’ ที่ Jinnysalepage

สำหรับการทำธุรกิจแล้ว ไม่ว่าธุรกิจที่ทำอยู่จะมีขนาดเล็กหรือใหญ่เพียงใด การทำการตลาดที่จะสามารถช่วยให้ยอดขายดีขึ้น หรือสามารถไปจนถึงเป้าที่ตั้งเอาไว้ได้นั้น สิ่งสำคัญคือเราต้องรู้จักลูกค้าของเราให้ดีเสียก่อน 

แม้การดำเนินธุรกิจทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจผลิตภัณฑ์หรือบริการ จะต้องทำการศึกษาก่อนเริ่มธุรกิจอยู่แล้วว่าผลิตภัณฑ์หรือบริการของเรานั้นจะต้องทำไปเพื่อเสิร์ฟให้กับใคร แต่เพราะการดำเนินธุรกิจจริง ๆ แล้ว กลุ่มเป้าหมายของเรามักจะเปลี่ยนแปลงไปตลอดตามสภาพการณ์ของตลาด และสิ่งเร้าต่าง ๆ ที่ล้วนส่งผลกระทบได้ตลอดเวลา ดังนั้น การศึกษาและติดตามพฤติกรรมของลูกค้าอยู่เสมอ จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่มีประสิทธิภาพในการสร้างยอดขายให้ถึงเป้าได้

และการใช้เซลล์เพจ (Sale Page) ที่มีฟีเจอร์อย่าง Analytic นั่นจะช่วยให้คุณสามารถวางแผนทางธุรกิจได้ง่ายขึ้นกว่าใคร

Analytic คืออะไร

Analytic คืออะไร

Analytic (อนาไลติค) คือการวิเคราะห์เชิงตรรกะ โดยดำเนินการผ่านการใช้อัลกอรึทึ่ม ซึ่งสามารถให้ผลลัพธ์ที่ครอบคลุมตามความเกี่ยวข้องทางสถิติ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานฟีเจอร์นี้สามารถวิเคราะห์ และคาดการณ์ว่าการตลาดนั้นจะเกิดอะไรขึ้น และมีแนวโน้มเป็นอย่างไร 

การใช้ Sale page ที่มีคุณภาพ จะต้องช่วยต่อยอดรายได้และกลยุทธ์ต่าง ๆ ของสินค้าและบริการที่เรามีอยู่ได้ด้วย ซึ่งหลาย ๆ Sale page ที่มีให้บริการอยู่ในปัจจุบันนั้นกลับไม่มีฟีเจอร์ที่จำเป็นต่อการทำการตลาดอย่าง Analytic ทำให้แม้หลายธุรกิจจะเดินหน้าไปได้ดี แต่กลับไม่สามารถวางแผนทางการตลาดให้กับแบรนด์ได้เพราะไม่รู้ถึงพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายของตัวเอง ก็ถือว่าเครื่องมือที่ใช้ยังไม่สามารถมอบผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเช่นกัน

ใช้ Sale page ที่ Jinny Marketing มีหน้า Analytic ช่วยให้การวางแผนการตลาดได้อย่างเฉียบขาด

ใช้ Sale page ที่ Jinny Marketing มีหน้า Analytic ช่วยให้การวางแผนการตลาดได้อย่างเฉียบขาด

ความพิเศษของบริการ Sale page ที่ Jinny Marketing คือการมีหน้าแดชบอร์ด (Dashboard) ที่เปรียบดั่งกระดานสถิติทั้งหมดของธุรกิจของเรา ช่วยให้เราเห็นภาพรวมของธุรกิจในปัจจุบันได้อย่างชัดเจน และสามารถวางกรอบ และกำหนดทิศทางจากข้อมูลต่าง ๆ ที่ปรากฎอยู่ทั้งหมดนี้ได้อย่างสะดวก และสิ่งที่ปรากฎอยู่บนหน้าแดชบอร์ดนี้นี่แหละ คือ Analytic เอกสิทธิ์ของ Jinny Marketing ที่มอบให้กับทุกหน้า Sale page 

สถิติที่จำเป็นมีครบ จบเพียงแค่คลิกเดียว

สถิติที่จำเป็นมีครบ จบเพียงแค่คลิกเดียว

ในหน้าแดชบอร์ดของ Sale page ได้รวบรวมข้อมูลที่ควรทราบจากระบบ AI ที่มีประสิทธิภาพ ผู้ใช้งานสามารถเลือกดูข้อมูลทางสถิติที่ระบบรวบรวมไว้โดยอัตโนมัติตามช่วงวันที่ต้องการได้

เมื่อเลือกช่วงวันที่ต้องการทราบข้อมูลแล้ว ระบบก็จะทำการแสดงผลอย่างทันที ตั้งแต่

  • จำนวนออเดอร์ทั้งหมดที่มีการสั่งซื้อ
  • จำนวนผู้เข้า Sale page ทั้งหมดว่ามีกี่คน
  • Conversion (พฤติกรรมของลูกค้าที่เราต้องการให้เขาลงมือทำ อาทิ กดสั่งซื้อสินค้า หรือส่งข้อความสอบถามเพิ่มเติม เป็นต้น) ทั้งหมด โดยแสดงผลเป็นเปอร์เซนต์
  • รายได้รวมทั้งหมด
  • จำนวนผู้เข้า Thank page ทั้งหมด
  • จำนวนผู้เข้า Content page ทั้งหมด 

ข้อมูลเหล่านี้ถือเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้การวางแผนการทำการตลาดใน Sale page มีประสิทธิภาพมากขึ้นต่อไปในอนาคต เช่น เราจะรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายของเราเข้ามาอ่านหน้าคอนเทนต์มากน้อยเพียงใด เมื่อเทียบกับจำนวนผู้เข้า Sale page ทั้งหมด ซึ่งจะช่วยวัดผลถึงประสิทธิภาพของคอนเทนต์ที่เรานำเสนอได้ว่าควรปรับปรุงมากน้อยเพียงใด หรือเปอร์เซนต์ของ Conversion ทั้งหมดนั้นเมื่อเทียบกับจำนวนผู้เข้า Sale page ทั้งหมดนั้น คิดเป็นกี่เปอร์เซนต์ของผู้เข้าใช้งาน Sale page ก็จะทำให้เราประเมินสถานการณ์ได้

วางแผนโฆษณาให้ถูกจุดด้วยระบบ Analytic

วางแผนโฆษณาให้ถูกจุดด้วยระบบ Analytic

ในหน้าแดชบอร์ดยังรวบรวมสถิติช่องทางการเข้าถึงของกลุ่มเป้าหมายเอาไว้ให้เห็นอย่างชัดเจนด้วย ทั้งการเข้าถึงหน้า Sale page มาจากเว็บไซต์, Facebook, Instagram, Google, YouTube, LINE ไปจนถึงการเข้าถึงผ่านช่องทางอื่น ๆ ทำให้เราสามารถรู้จำนวนที่แท้จริงว่าช่องทางไหนมีประสิทธิภาพที่สุดในการทำการตลาด และช่องทางไหนควรผลักดันให้เกิดการเข้าถึงเพิ่มขึ้น ช่วยให้เราวางแผนการตลาดได้ดีขึ้น และลงทุนในการทำโฆษณาให้ได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่ากว่า 

พร้อมฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมายใน Analytic ของ Jinny Marketing 

พร้อมฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมายใน Analytic ของ Jinny Marketing 

ไม่ว่าจะเป็นสถิติยอดขายที่สรุปมาให้เป็นกราฟอย่างเข้าใจง่าย หรือหากคุณมีสินค้าหรือบริการมากกว่า 1 ชิ้น ก็มีระบบการจัดอันดับสินค้าขายดีให้เห็นอย่างชัดเจนอีกด้วย

นี่คือสิ่งที่ Sale page ของ Jinny Marketing มีให้มากกว่าใคร และเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้คุณสามารถวางแผนการตลาดได้อย่างช่ำชองอีกด้วย แล้วเป้าหมายที่ตั้งไว้ก็จะประสบความสำเร็จได้ไม่ยากอีกต่อไปแน่นอนค่ะ หากคุณมีเครื่องมือที่เปรียบดั่งผู้ช่วยคนสำคัญของคุณแบบนี้

……………………………..

ช่องทางติดตาม

IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/

Twitter :  https://twitter.com/JinnyMarketing

Fan page :  https://www.facebook.com/jinnymarketing/

Messenger :  m.me//jinnymarketing/

Youtube :  Youtube : https://bit.ly/3alC9VB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

six + ten =