ทำไม? เพจโดนลบและมีข้อจำกัด

ทำไม- เพจโดนลบและมีข้อจำกัด

ทำไมเพจถูกลบ? ทำไม Facebook วางข้อจำกัดกับเพจ?คำถามยอดฮิตที่จินพบบ่อยๆ วันนี้เรามาดูกันค่ะว่าเพราะอะไร และมีวิธีแก้ไขยังไงได้บ้าง

โดยปกติแล้วFacebook จะให้ข้อจำกัดกับเพจบ้างเป็นบางครั้งเมื่อตรวจพบว่าเพจนั้นไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานชุมชน เช่น เพจที่เผยแพร่สแปมอาจถูกยกเลิกการเผยแพร่หรือเพจที่โดนตรวจสอบว่าโกงไลก์อาจถูกห้ามใช้ปุ่มถูกใจ

ทำไม? เพจโดนลบและมีข้อจำกัด
ทำไม? เพจโดนลบและมีข้อจำกัด

เหตุผลที่ทำให้เพจถูกลบหรือวางข้อจำกัด

  • ✖ผู้ดูแลเพจมีโปรไฟล์ไม่น่าเชื่อถืออย่างเช่น การสร้างโปรไฟล์ซ้ำอาจจะทำให้ขัดกับกฎข้อนี้ได้ โปรไฟล์ควรเป็นตัวตนที่แท้จริง
  • ✖มีผู้ดูแลที่ละเมิดกฎมาตรฐานของชุมชนโปรไฟล์ที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานชุมชนและข้อกำหนดของFacebook อาจถูกลบออกจาก Facebookควรแต่งตั้งผู้ดูแลเพจเป็นคนรู้จักและไว้ใจได้
  • ✖ชื่อเพจที่ชวนให้เข้าใจผิดชื่อเพจควรสอดคล้องกับเนื้อหาในเพจ ตรวจสอบเกี่ยวกับชื่อเพจที่ Facebook อนุญาตได้ที่ >> https://bit.ly/3weDKpC
  • ✖เนื้อหาในเพจที่ชวนให้ลูกเพจเข้าใจผิดเนื้อหาที่ขัดกับมาตรฐานชุมชนและทำให้คนเข้าใจผิดเกี่ยวกับตัวตนของเพจ
  • ✖เนื้อหาในเพจที่ใช้คำพูดแสดงความเกลียดชังยกตัวอย่างเช่น การโจมตีเชื้อชาติ ชาติพันธุ์ ถิ่นกำเนิด การนับถือศาสนา รสนิยมทางเพศ วรรณะ เพศ เพศสภาพ อัตลักษณ์ทางเพศ และโรคติดต่อ หรือความพิการของผู้อื่น
  • ✖ละเมิดนโยบายโฆษณาหากทำผิดซ้ำหลายๆ ครั้งหรือรุนแรงมากๆ อาจจะทำให้บัญชีโดนปิด

📣เกร็ด TIPS !!

ถ้าตรวจสอบแล้วว่าเพจเราไม่เข้าข่ายข้อไหนเลย ให้แก้ไขด้วยการไปที่เพจและคลิก “อุทธรณ์” หรือติดต่อเฟสบุ๊คได้ที่ >> https://bit.ly/3bCAr3Cหรือส่งแบบฟอร์ช่วยเหลือด้านนโยบายของบัญชีโฆษณาที่ถูกปิดใช้งาน>> https://bit.ly/3hGOSYj

ใครชอบบทความแบบนี้อย่าลืมกดไลก์ กดแชร์ให้กันนะคะ 

อ้างอิง: Facebook

#JinnyMarketing#JinnyMarketingTIPS #การตลาดออนไลน์ #กลยุทธ์การตลาด #DigitalMarketing #DigitalStrategy #Facebook#เพจโดนปิด #เพจโดนจำกัด #แก้เพจโดนปิด#DigitalStrategy #SocialMarketing

……………………………..

IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/

Twitter :  https://twitter.com/JinnyMarketing

Fan page :  https://www.facebook.com/jinnymarketing/

Messenger :  m.me//jinnymarketing/

Youtube :  Youtube : https://bit.ly/3alC9VB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

13 + one =