มือใหม่! เริ่มต้นขายที่เฟสบุคส่วนตัวหรือเพจธุรกิจดี?

มือใหม่! เริ่มต้นขายที่เฟสบุคส่วนตัวหรือเพจธุรกิจดี?

กลัวมั้ย? ทำเพจแล้วกลัวไม่มีคนติดตาม ไม่มีคนกดไลก์ เพราะคนติดตามมีน้อยกว่าในเฟสบุ๊คส่วนตัว วันนี้ลองมาดูความแตกต่างของการขายของออนไลน์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวและเพจธุรกิจกันค่ะ ว่าแตกต่างและแบบไหนดีกว่ากัน?

มือใหม่! เริ่มต้นขายที่เฟสบุคส่วนตัวหรือเพจธุรกิจดี?
มือใหม่! เริ่มต้นขายที่เฟสบุคส่วนตัวหรือเพจธุรกิจดี?
  • 1.การใช้เฟสบุ๊คส่วนตัวเพื่อวัตถุประสงค์ทางการค้าหรือส่งเสริมการขาย และการทำเช่นนี้ไม่เพียงแต่จะรบกวนเพื่อนของคุณเท่านั้น แต่ยังส่งผลให้ Facebook ลบบัญชีด้วยเพราะผิดนโยบายทางเฟสบุ๊ค
  • 2.Facebook กำหนดให้ทุกหน้าธุรกิจเชื่อมโยงกับโปรไฟล์ Facebook ส่วนบุคคล แต่ข้อมูลทั้งหมด เช่น โพสต์ ความคิดเห็น รูปภาพ การอัปเดต ฯลฯ ล้วนแยกจากกัน ข้อมูลในโปรไฟล์ส่วนตัวจะไม่ปรากฏบนเพจธุรกิจ
  • 3.เฟสบุ๊คส่วนตัวสามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้ แต่เพจธุรกิจจะเป็นแบบสาธารณะ ดังนั้นทุกคนจึงสามารถเยี่ยมชมได้ อย่างไรก็ตามสามารถใช้คุณสมบัติการจำกัดผู้ชมของFacebook เพื่อควบคุมการมองเห็นโพสต์บนเพจของคุณตามอายุ เพศ สถานที่ และภาษาได้ และควบคุมสิ่งที่ผู้เยี่ยมชมโพสต์บน และเปิดตัวกรองคำหยาบคายหรือบล็อกคำบางคำไม่ให้ปรากฏได้
  • 4.สามารถมีเพจธุรกิจที่เชื่อมโยงกับบัญชีได้ไม่จำกัด
  • 5.มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถจัดการFacebook ส่วนตัวได้ แต่ในเพจธุรกิจสามารถเพิ่มหลายๆ คนช่วยกันจัดการได้ตามลักษณะบทบาทที่ตั้งไว้
  • 6.สามารถระบุเพจธุรกิจที่เป็นผู้ดูแลในเพจส่วนตัวได้
  • 7.เวลากดไลก์หรือแสดงความคิดเห็นอย่าลืมเปลี่ยนโปรไฟล์ทุกครั้ง
  • 8.ไม่สามารถส่งคำขอเป็นเพื่อนไปยังเพจธุรกิจได้ แต่สามารถเชิญผู้คนให้กดถูกใจเพจหรือแนะนำเพจได้
  • 9.สามารถเปิดใช้งานการส่งข้อความบนเพจFacebook เพื่อโต้ตอบกับลูกค้าเป็นการส่วนตัวได้แต่ไม่สามารถเริ่มการสนทนาส่วนตัวจากโปรไฟล์เพจธุรกิจได้ แต่สามารถเชิญผู้อื่นให้ส่งข้อความถึงธุรกิจได้ด้วยการแชร์ลิงก์ Messenger 
  • 10.ถ้าใช้เฟสบุ๊คส่วนตัวสามารถใช้ผ่านแอพFacebook ได้ แต่ถ้าเป็นเพจธุรกิจแนะนำให้ใช้แอพตัวจัดการเพจหรือ Business Suit ดีกว่า

📣เกร็ด TIPS !!

สรุป Facebook Business แสดงถึงธุรกิจหรือแบรนด์เหมาะกับค้าขายโดยตรง ในทางกลับกันเพจส่วนตัวแสดงถึงผู้ใช้โซเชียลมีเดียใช้เพื่อแชร์การอัปเดตเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของผู้ใช้และอาจจะขัดกับนโยบายของFacebook บางข้อ ที่สำคัญไม่สามารถยิงแอดได้หมือนกับเพจธุรกิจ

ถึงแม้ช่วงเริ่มต้นจะยังไม่มีคนไลก์หรือติดตามมากนักแต่ก็มีกลยุทธ์เพิ่มผู้ติดตามหลายวิธี ใครที่กำลังกล้าๆ กลัวจะทำเพจ เริ่มลงมือกันได้เลยค่ะ

อ้างอิง:  Websolutions, e-mergemarketing, Facebook

……………………………..

ช่องทางติดตาม

IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/

Twitter :  https://twitter.com/JinnyMarketing

Fan page :  https://www.facebook.com/jinnymarketing/

Messenger :  m.me//jinnymarketing/

Youtube :  Youtube : https://bit.ly/3alC9VB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

three × 4 =