ยอดขายปัง! พร้อมฐานข้อมูลลูกค้า แค่มี Salepage

ยอดขายปัง! พร้อมฐานข้อมูลลูกค้า แค่มี Salepage

ทุกธุรกิจไม่ว่าจะเป็นสินค้าหรือบริการ สิ่งที่จะพัฒนาให้ธุรกิจเกิดยอดขายให้ปัง! ไปจนถึงขั้นขยายธุรกิจให้เติบโต หลัก ๆ จะอยู่ที่ ‘ฐานข้อมูลลูกค้า’ เพราะไม่ว่าคุณจะทำสินค้าและบริการใดขึ้นมา ปัจจัยหลัก ๆ ก็คือความต้องการของลูกค้านั่นเอง ทุกกระบวนการจึงจำเป็นจะต้องตอบสนองความต้องการของลูกค้า และในปัจจุบัน การสร้างฐานข้อมูลลูกค้าไม่ได้มาจากการสัมภาษณ์ลูกค้าเท่านั้น แต่สามารถได้รับจาก Salepage ได้ด้วย! 

และนั่นก็คือเหตุผลที่ ‘Dashboard’ เป็นฟีเจอร์สุดเด็ดที่ใช้เก็บฐานข้อมูลลูกค้าใน Salepage ของ Jinnysalepage ที่เราอยากให้คุณใช้! คุณพร้อมสร้าง Salepage และนำข้อมูลลูกค้าไปพัฒนาธุรกิจให้ยอดขายปัง ๆ กันแล้วใช่ไหม? ไปดูกันเลยค่ะ!

Dashboard : ฐานข้อมูลลูกค้าบน Salepage

Dashboard : ฐานข้อมูลลูกค้าบน Salepage
Dashboard : ฐานข้อมูลลูกค้าบน Salepage

Dashboard คือ หน้าเก็บฐานข้อมูลลูกค้าที่เข้ามาดู Salepage ของเรา โดยข้อมูลจะแบ่งเป็น 3 ส่วนหลัก ๆ ได้แก่ ส่วนของการสั่งซื้อสินค้าจาก Salepage, หน้าเนื้อหาของสินค้าและบริการใน Salepage, หน้าช่องทางการเข้า Salepage  ซึ่งแต่ละส่วน จะเป็นฐานข้อมูลลูกค้าที่จะส่งเสริมให้เราพัฒนาสินค้าและบริการให้ยอดขายปังได้บ้าง? 

1.ส่วนของการสั่งซื้อสินค้าจาก Salepage

การสั่งซื้อสินค้าจาก Salepage เป็นฐานข้อมูลที่จะช่วยให้คุณดูได้ว่า สินค้าและบริการไหนที่ขายดีที่สุด ลูกค้าสนใจสินค้าประเภทไหนเป็นพิเศษ โดยในส่วนนี้ จะประกอบไปด้วย จำนวนออเดอร์, Conversion (โดยนับจากการที่ลูกค้าสั่งซื้อสินค้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว), และรายได้โดยรวมจาก Salepage และที่เด็ดที่สุดคือ Jinny Marketing จะจัด 6 อันดับสินค้าขายดีให้ด้วย ซึ่งจะสามารถดูรายละเอียดการสั่งซื้อได้อย่างเจาะลึก และนำข้อมูลเหล่านั้นมาจัดทำเป็นโปรโมชั่นเสริม หรือ พัฒนาสินค้าและบริการใหม่ ๆ ให้ยอดขายปังได้มากขึ้นเลยนะคะ

2.หน้าเนื้อหาของสินค้าและบริการใน Salepage

หน้าเนื้อหาของสินค้าและบริการใน Salepage เป็นหน้าที่รวบรวมคอนเทนต์ต่าง ๆ ของสินค้าและบริการของแบรนด์ ได้แก่ หน้า Salepage, หน้า Thank You Page และ หน้า Content Page โดยจะสามารถดูได้ว่าลูกค้าเข้าไปอ่านเนื้อหาในหน้าไหนบ่อยที่สุด เช่น ถ้าลูกค้าได้เข้าหน้า Salepage เยอะแสดงว่าลูกค้าสนใจในโปรโมชั่นเป็นพิเศษ ถ้าลูกค้ามีจำนวนการเข้าถึง Thank You Page เยอะ แสดงว่าลูกค้ามีการสั่งซื้อเยอะ เพราะหลังจากลูกค้าทำการสั่งซื้อเรียบร้อยแล้ว ระบบจะลิงก์ให้ลูกค้าเข้าสู่หน้า Thank You Page ทันที

หรือถ้าหน้า Content Page มีจำนวนการเข้าดูเยอะ ก็แสดงว่าลูกค้าเริ่มเข้ากระบวนการ Consideration หรือเกิดการพิจารณาในการสั่งซื้อเรียบร้อยแล้ว เราสามารถนำข้อมูลตรงนี้ไปพัฒนา Content ให้ตรงใจลูกค้า และทำให้เกิดยอดขายในภายหลังได้ค่ะ

3.หน้าช่องทางการเข้า Salepage

หน้าช่องทางการเข้า Salepage ส่วนนี้พิเศษมาก ๆ เพราะสามารถดูได้เลยว่าลูกค้าเราเข้ามาที่ Salepage เราจากช่องทางไหนบ้าง โดยดูได้ทั้ง จากเว็บไซต์, Facebook, Google, Youtube, LINE, Instagram และช่องทางอื่น ๆ ที่ไม่ได้อยู่ในลิสต์ จากข้อมูลนี้ เราจะรู้ได้เลยว่าลูกค้าที่มีกำลังซื้อหรือมีโอกาสจะซื้อสินค้าของเรา มักจะอยู่ในช่องทางไหน เพื่อที่ในอนาคตเราอาจจะเพิ่มการโฆษณาในช่องทางนั้นมากขึ้น และได้ยอดขายที่สุดปัง คุ้มค่าโฆษณามากขึ้นด้วยนะคะ!

จะเห็นได้เลยว่า ‘ฐานข้อมูลลูกค้า’ จาก Salepage สำคัญมากในการเพิ่มยอดขาย และนอกจากที่เราจะสามารถทำ content ต่าง ๆ ให้ตรงใจลูกค้าได้แล้ว ยังสามารถลงโฆษณาในช่องทางต่าง ๆ ได้แม่นขึ้นและไม่เสียเปล่าอีกด้วยนะคะ ยิ่งถ้าหากคุณได้ใช้ทุกฟีเจอร์ของ JinnySalepage รับรองได้เลยว่า Salepage ของคุณจะสามารถทำให้สินค้าและบริการของคุณยอดขายปังได้มากกว่าที่คิดอีกด้วยค่ะ!

……………………………..

ช่องทางติดตาม

IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/

Twitter :  https://twitter.com/JinnyMarketing

Fan page :  https://www.facebook.com/jinnymarketing/

Messenger :  m.me//jinnymarketing/

Youtube :  Youtube : https://bit.ly/3alC9VB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

1 × five =