Salepage คืออะไร? ทำไมขายของออนไลน์จำเป็นต้องมีเซลล์เพจ

Salepage คืออะไร- ทำไมขายของออนไลน์จำเป็นต้องมีเซลล์เพจ -02

ในปัจจุบัน การทำธุรกิจขายของออนไลน์ ถือเป็นหนึ่งอาชีพยอดฮิตที่มีคนทำมากมาย และยังลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปได้หลายอย่าง เช่น ค่าใช้จ่ายจากการเช่าพื้นที่หน้าร้าน แต่ถึงแม้ว่าธุรกิจเราจะไม่มีค่าใช้จ่ายในส่วนนั้น แต่กลยุทธ์ในการปิดการขายก็จำเป็นจะต้องแตกต่างจากการขายของแบบมีหน้าร้านเป็นพิเศษ เช่น มีแพลตฟอร์มในการให้ข้อมูลลูกค้า เพื่อที่จะปิดการขายได้ง่ายขึ้น และแพลตฟอร์มที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทุกคนจำเป็นต้องมี ก็คือ เซลล์เพจ (Salepage) นั่นเอง

Salepage คืออะไร? เรามาทำความรู้จักเซลล์เพจกันเลย!

Salepage คืออะไร? เรามาทำความรู้จักเซลล์เพจกันเลย!
Salepage คืออะไร? เรามาทำความรู้จักเซลล์เพจกันเลย!

เซลล์เพจ (Salepage) คือหน้าเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อแสดงรายละเอียดสินค้า รวมไปถึงโปรโมชั่นต่าง ๆ มีปุ่ม Call To Action กระตุ้นให้ลูกค้าเกิดการซื้อสินค้า เช่น Shop Now, Call Now, แอด Line และอื่น ๆ ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมาก็เพื่อที่จะ ‘ปิดการขาย’ นั่นเอง เรียกง่าย ๆ ว่า เซลล์เพจ(Salepage)  คือหน้าเว็บไซต์ที่ใช้ในการขายสินค้าโดยเฉพาะ ไม่ว่าสินค้าคุณจะเป็นสินค้าทั่วไป สินค้าประเภทการให้บริการ เช่น คอร์สเรียนของโค้ช ครู หรือเทรนเนอร์ หรือสินค้าสายสุขภาพความงาม อาหารเสริมต่าง ๆ ก็สามารถมีเซลล์เพจ(Salepage) ได้หมด และถ้าหากคุณอยากมียอดขายที่พุ่งสูงขึ้นล่ะก็ Salepage คือแพลตฟอร์มสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจและยอดขายให้สินค้าและบริการของคุณมากขึ้นเลยล่ะ

ทำไมขายของออนไลน์จำเป็นต้องมี Salepage?

ทำไมขายของออนไลน์จำเป็นต้องมี Salepage?
ทำไมขายของออนไลน์จำเป็นต้องมี Salepage?

ธุรกิจขายของออนไลน์ในปัจจุบัน ถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีการแข่งขันสูงมาก เรียกว่าถ้าเป็น red ocean ล่ะก็ การทำธุจกิจออนไลน์สามารถ red ได้มากกว่านั้นอีก จึงทำให้ทุกธุรกิจ ไม่ว่าจะเล็ก กลาง หรือใหญ่ หรือเป็นสินค้าบริการแบบไหน ก็จะจำเป็นที่จะต้องมี Salepage เพราะในหนึ่งหน้าเว็บไซต์ Salepage สามารถนำไปต่อยอดในการทำการตลาดออนไลน์เพื่อสินค้าและบริการได้หลากหลายอย่าง

เช่น

1. สามารถนำลิงก์ URL ของ Salepage ไปยิงแอด(โฆษณา)

ในแพลตฟอร์มอื่น ๆ ตัวอย่างเช่น Facebook, Instagram, Google, Youtube, Tiktok และ Line เป็นต้น โดยการยิงแอดโดยมีลิงก์ URL ของ Salepage เรา จะทำให้กลุ่มเป้าหมายที่สนใจสินค้าและบริการเราเป็นพิเศษ สามารถคลิกเข้ามาที่  Salepage ของเรา และอ่านรายละเอียดสินค้าและบริการ รวมไปถึงโปรโมชั่นต่าง ๆ และเกิดการตัดสินใจซื้อในที่สุด

2. การมี Salepage จะทำให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณง่ายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

เพราะหลังบ้านของ Salepage จะสามารถเก็บข้อมูลลูกค้าที่เข้ามาคลิกหรือเยี่ยมชม Salepage ของเรา โดยเราสามารถ ดึงข้อมูลลูกค้าเหล่านั้นออกมาเป็นไฟล์ Excel ไม่ว่าจะเป็น อีเมล หรือ เบอร์โทรศัพท์  ผู้ใช้งาน Salepage สามารถนำเบอร์ไปใช้โทรติดตามลูกค้า เพื่อสอบถาม feedback  เสนอโปรโมชั่นใหม่ ๆ  หรือนำเบอร์ไปใช้เป็นข้อมูลทำโฆษณาได้ หรือที่อาจคุ้น ๆ กันว่าการทำ retargeting นั่นเอง โดยการใช้ข้อมูลจาก Salepage นี้จะช่วยเพิ่มความแม่นยำ และทำให้ลูกค้าเกิดการซื้อซ้ำในอนาคตได้

สำหรับคนที่เริ่มการทำธุรกิจและคิดจะทำการตลาดออนไลน์ แต่ยังไม่พร้อมที่จะสร้างเว็บไซต์ คุณก็สามารถเริ่มได้จากการสร้าง Salepage ที่ JinnySalepage  เพราะ Salepage ของเราสามารถสร้างขึ้นได้ง่าย และมีฟีเจอร์หลากหลายที่สามารถสนับสนุนให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้ดียิ่งขึ้นเลยค่ะ

……………………………..

ช่องทางติดตาม

IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/

Twitter :  https://twitter.com/JinnyMarketing

Fan page :  https://www.facebook.com/jinnymarketing/

Messenger :  m.me//jinnymarketing/

Youtube :  Youtube : https://bit.ly/3alC9VB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

nine + 4 =