ไขข้อข้องใจเชื่อม Facebook กับ IG แล้วต่างยังไงบ้าง

ไขข้อข้องใจเชื่อม Facebook กับ IG แล้วต่างยังไงบ้าง

ควรเชื่อมต่อมั้ย? เชื่อมต่อแล้วดียังไง? โพสต์นี้มีคำตอบ!ก่อนที่เราจะเชื่อมต่อ Facebook Page กับ IG เราจะต้องเป็นผู้ดูแลเพจนั้นและเปลี่ยน IG เป็นบัญชีธุรกิจก่อน ทีนี้มาดูสิ่งที่จะเกิดขึ้นกันเมื่อเราเชื่อมตัวทั้งสองแพลตฟอร์มเข้าด้วยกัน

  • 🔘ผู้ดูแล ผู้แก้ไข ผู้ควบคุม และผู้ลงโฆษณาบนเพจสามารถสร้างโฆษณาบน Instagram จาก Facebook และจัดการความคิดเห็นบนโฆษณาเหล่านั้นได้
  • 🔘ผู้ดูแล ผู้แก้ไข และผู้ควบคุมเพจสามารถอ่านและตอบกลับความคิดเห็น Instagram และข้อความ Direct ได้จากกล่องข้อความของเพจบน Facebook ได้
  • 🔘ผู้ดูแล ผู้แก้ไข และผู้ควบคุมเพจสามารถดูและจัดการข้อมูลติดต่อ Instagram ของลูกค้าได้ในแท็บผู้ติดต่อบนFacebook
  • 🔘ผู้ดูแลและผู้แก้ไขเพจสามารถแชร์โพสต์ของเพจบนFacebook ใน Instagram ทุกคนที่เข้าสู่ระบบผ่านบัญชี Instagram ที่เชื่อมต่อไว้จะสามารถแชร์โพสต์บนInstagram ไปยังเพจ Facebook ได้
  • 🔘ผู้ดูแลและผู้แก้ไขเพจสามารถเพิ่มสตอรี่จากInstagram ลงในสตอรี่ของเพจได้
  • 🔘ผู้ดูแล ผู้แก้ไขเพจ และทุกคนที่เข้าสู่ระบบบัญชี Instagram จะสามารถซิงค์ข้อมูลติดต่อทางธุรกิจ เช่น อีเมล หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่ทางธุรกิจ ระหว่าง Facebook และ Instagram ได้ การอัพเดตต่างๆ ที่ทำบนแอพหนึ่ง (เช่น Facebook) จะปรากฏบนอีกแอพหนึ่ง (เช่น Instagram) ผู้คนที่เข้ามาเยี่ยมชมเพจอาจจะแนะนำให้เปลี่ยนแปลงข้อมูลติดต่อทางธุรกิจเมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น เราจะได้รับอีเมลและการแจ้งเตือนบนเพจที่ขอให้ตรวจสอบและยอมรับการเปลี่ยนแปลงข้อมูลติดต่อหากคุณเปิดการซิงค์ จะมีการแก้ไขทั้งบนเพจ Facebook และบัญชี Instagram 
  • 🔘ผู้ดูแลและผู้แก้ไขเพจ และทุกคนที่เข้าสู่ระบบบัญชี Instagram จะสามารถเพิ่มปุ่มลงในInstagram เพื่อจองการนัดหมายบน Facebook ได้
  • 🔘หากธุรกิจดังกล่าวมีสิทธิ์ใช้งานInstagram Shopping ทุกคนที่เข้าสู่ระบบบัญชี Instagram ที่เชื่อมโยงจะสามารถตั้งค่านี้ได้
  • 🔘หากเพจลงทะเบียนใช้งานเครื่องมือเพื่อการกุศลของFacebook แล้ว ทุกคนที่มีบทบาทบนเพจจะสามารถอนุญาตให้ผู้คนเพิ่มสติกเกอร์การบริจาคในInstagram Stories ได้
  • 🔘ธุรกิจสามารถผสานการทำงานกับแอพของผู้พัฒนาภายนอกได้

สำหรับจินคิดว่านี่เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยให้การทำงานบนสองแพลตฟอร์มนี้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น อย่างเช่นการตอบ Inbox ที่เราไม่จำเป็นต้องเข้าทีละแอพเพราะทุกข้อความมาซิงค์รวมกันแล้วทีนี้ก็จะง่ายกับแอดมิน

ใครซิงค์แล้วลองมาแชร์ประสบการณ์กันค่ะ

อ้างอิง: Instagram Help Center

#JinnyMarketing#JinnyMarketingTIPS #การตลาดออนไลน์ #กลยุทธ์การตลาด #DigitalMarketing #DigitalStrategy #Instagram #Facebook

……………………………..

ช่องทางติดตาม

IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/

Twitter :  https://twitter.com/JinnyMarketing

Fan page :  https://www.facebook.com/jinnymarketing/

Messenger :  m.me//jinnymarketing/

Youtube :  Youtube : https://bit.ly/3alC9VB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

9 − 5 =