เจ้าของธุรกิจต้องรู้! 5 กลยุทธ์เด็ดมัดใจลูกค้า

เจ้าของธุรกิจต้องรู้-5-กลยุทธ์เด็ดมัดใจลูกค้า

การหาลูกค้าใหม่มีค่าใช้จ่ายมากกว่าการรักษาลูกค้าปัจจุบันถึง 5 เท่า และรู้หรือไม่ว่าลูกค้าปัจจุบันมีแนวโน้มที่จะลองใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ของแบรนด์มากกว่า50% และจ่ายเงินมากกว่าลูกค้าใหม่ถึง31% สถิติข้างต้นแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าการสร้างลูกค้าให้ภักดีกับแบรนด์เป็นเรื่องสำคัญ

เจ้าของธุรกิจต้องรู้! 5 กลยุทธ์เด็ดมัดใจลูกค้า
เจ้าของธุรกิจต้องรู้! 5 กลยุทธ์เด็ดมัดใจลูกค้า

กลยุทธ์มัดใจลูกค้า

1.สะสมคะแนน

ลูกค้าประจำจะได้รับคะแนนสามารถนำมาแลกเป็นรางวัล เช่น รหัสส่วนลด ของสมนาคุณ หรือข้อเสนอพิเศษประเภทอื่นๆ หลายแบรนด์ใช้วิธีนี้แต่มีวิธีการที่สับสนเพราะฉะนั้นควรทำให้เข้าใจง่ายและใช้ง่ายมากที่สุด

2.ให้สิทธ์เหมาจ่ายค่าธรรมเนียม

ยกตัวอย่างเช่น คุณเคยทิ้งตะกร้าสินค้าออนไลน์หลังจากคำนวณภาษีและค่าจัดส่งแล้วมั้ย นี่เป็นปัญหาที่พบบ่อยๆ เราอาจจะใช้วิธีให้ลูกค้าสามารถชำระค่าธรรมเนียมล่วงหน้าเพื่อรับค่าจัดส่งฟรี รวมถึงได้รับสิทธิพิเศษอื่นๆ 

3.ส่งเสริมความไว้วางใจและความภักดีด้วยบริการที่ลูกค้าต้องการ

บางธุรกิจประสบความสำเร็จมากขึ้นเมื่อเสนอการบริการในรูปแบบที่ไม่เกี่ยวข้องกับเงิน ซึ่งสามารถสร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับลูกค้า ส่งเสริมความไว้วางใจและความภักดี

4.หาพันธมิตรทางธุรกิจ

พันธมิตรเชิงกลยุทธ์เพื่อความภักดีของลูกค้า ตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นบริษัทอาหารสุนัข คุณอาจร่วมมือกับสำนักงานสัตวแพทย์หรือศูนย์ดูแลสัตว์เลี้ยงเพื่อเสนอข้อตกลงร่วมแบรนด์ที่เป็นประโยชน์ร่วมกันสำหรับบริษัทและลูกค้าของคุณที่เกินกว่าที่บริษัทของคุณจะมอบให้ได้ แสดงให้พวกเขาเห็นว่าคุณเข้าใจและใส่ใจ

5.ใช้กลยุทธ์เกมเพื่อกระตุ้นให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ

การแข่งขันหรือการชิงโชคใดๆ ก็ตาม มีความเสี่ยงที่ลูกค้าจะรู้สึกว่าบริษัทกำลังชักจูงพวกเขาเพื่อเอาชนะใจลูกค้า เพื่อลดความเสี่ยงนี้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าลูกค้าของคุณไม่รู้สึกว่าคุณกำลังหลอกล่อพวกเขาจากรางวัล

ตัวอย่างแบรนด์ดังที่ใช้เทคนิคสร้างลูกค้าที่ภักดี : Starbucks 

Starbucks Rewards เป็นโปรแกรมสะสมคะแนนที่ลูกค้าดาวน์โหลดแอป Starbucks หรือสมัครออนไลน์ เพิ่มเงินจำนวนเท่าใดก็ได้ที่พวกเขาต้องการลงในการ์ดดิจิทัล และสแกนเมื่อชำระเงิน ไม่ว่าจะเป็นในร้านค้าหรือผ่านการสั่งซื้อทางมือถือ

การซื้อทุกครั้งจะทำให้ได้รับดาว ภายในแอปมีรางวัลและเกม เช่น วันดาวสองดวง (ลูกค้าจะได้รับดาวสองเท่าจากจำนวนปกติที่พวกเขาต้องการ) คูปองเครื่องดื่มฟรีในวันเกิดของพวกเขา และวิธีอื่นๆ ในการรับดาวโบนัส

สมาชิกสามารถใช้ดาวที่พวกเขาได้รับในการซื้อสินค้าเพื่อรับส่วนลดและเครื่องดื่มฟรี (และอาหาร)

เจ้าของธุรกิจลองเอาเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กับแบรนด์กันดูค่ะ ได้ผลลัพธ์ยังไงบ้างมาแชร์กันนะ

ใครชอบบทความแบบนี้อย่าลืมกดไลก์กดแชร์ให้กันนะคะ

อ้างอิง:  Hubspot

……………………………..

ช่องทางติดตาม

IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/

Twitter :  https://twitter.com/JinnyMarketing

Fan page :  https://www.facebook.com/jinnymarketing/

Messenger :  m.me//jinnymarketing/

Youtube :  Youtube : https://bit.ly/3alC9VB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

four × one =