วิธีเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกเป็นขุมทรัพย์กับแบรนด์ชั้นนำระดับโลก!

วิธีเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกเป็นขุมทรัพย์กับแบรนด์ชั้นนำระดับโลก

ข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภคเป็นกุญแจสำคัญช่วยให้เข้าใจกลุ่มเป้าหมายได้ดีขึ้นและนำไปใช้เพื่อการตัดสินใจทางธุรกิจที่ดีขึ้น ลองมาดูเคสธุรกิจของแบรนด์ชั้นนำเป็นตัวอย่างกันค่ะ

1. Google: ได้ลูกค้าที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ใหม่

Google: ได้ลูกค้าที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ใหม่

เมื่อต้นปีนี้ Google ได้เริ่มแจกลำโพง Google Home Mini ให้กับสมาชิกที่เลือกพื้นที่เก็บข้อมูล Google One storage และใช้บริการ YouTube Premium มีแนวโน้มว่าจะขยายส่วนแบ่งการตลาดด้านเสียงด้วยการล็อกลูกค้าที่แสดงความสนใจในแอปพลิเคชันที่เกี่ยวกับเสียงและยินดีจ่ายสำหรับบริการระดับพรีเมียม

2. Spotify : สร้างแคมเปญการตลาดและโฆษณาที่ตรงเป้าหมาย

Spotify : สร้างแคมเปญการตลาดและโฆษณาที่ตรงเป้าหมาย

Spotify ใช้ข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภคกำหนดข้อความที่ตรงกับพฤติกรรมของแต่ละบุคคล และใช้แคมเปญการตลาดป้ายโฆษณาเน้นว่าการฟังเพลงเป็นเรื่องเฉพาะตัวได้อย่างไร เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการดึงดูดลูกค้าใหม่ที่มีศักยภาพและได้ผล Spotify มีรายได้เพิ่มขึ้นสามเท่าด้วยแคมเปญปิดปีนี้

3. Amazon: ปรับแต่งการค้นหาผลิตภัณฑ์

Amazon: ปรับแต่งการค้นหาผลิตภัณฑ์

ประมาณ 35% ของยอดขายของ Amazon มาจากการแนะนำผลิตภัณฑ์ส่วนบุคคลตามประวัติการซื้อและประวัติการเรียกดูของผู้ใช้ AI ของ Amazon ใช้ข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภค ช่วยไม่ให้ผู้บริโภคต้องกรองผ่านฟีดผลิตภัณฑ์ และให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้บริโภคแก่ผู้ค้าปลีกเพื่อทำความเข้าใจว่าทำไมลูกค้าจึงซื้อผลิตภัณฑ์บางอย่างมากกว่าผลิตภัณฑ์อื่นๆ

4. Netflix: ให้ความสะดวกสบายกับลูกค้า

Netflix: ให้ความสะดวกสบายกับลูกค้า

Netflix ใช้การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงพฤติกรรมขั้นสูง และใช้กลยุทธ์แนะนำสิ่งพิเศษที่ลูกค้าสนใจ ช่วย Netflix ประหยัดได้ประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์ต่อปี

ข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภคสามารถช่วยให้รู้ความคาดหวังของลูกค้าและสร้างผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าต้องการอย่างแท้จริง แทนที่จะใช้เงินทำการตลาดอย่างเดียว ลองใช้ข้อมูลเชิงลึกพวกนี้ศึกษากลุ่มเป้าหมายก่อนนะคะ

อ้างอิง : Zoovu

……………………………..

ช่องทางติดตาม

IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/

Twitter :  https://twitter.com/JinnyMarketing

Fan page :  https://www.facebook.com/jinnymarketing/

Messenger :  m.me//jinnymarketing/

Youtube :  Youtube : https://bit.ly/3alC9VB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

four × 3 =