เคยคิดว่าแบรนด์ = ธุรกิจ ใช่ไหม?
ก็ไม่เชิง ธุรกิจคือบริษัท ซึ่งประกอบไปด้วยการตลาด ผลิตภัณฑ์ บริการ พนักงาน และผู้มีวิสัยทัศน์ ในทางกลับกัน แบรนด์คือภาพลักษณ์และเอกลักษณ์ของธุรกิจ

ทำไมจึงควรเน้นที่การสร้างแบรนด์?
นั่นเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ควรจะตั้งเป้าไว้ การมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้จริงและมีประสิทธิภาพนั้นดี แต่เกือบทุกคนในอุตสาหกรรมนี้สามารถทำคุณสมบัติเดียวกันได้ บางคนมีข้อได้เปรียบจากป้ายราคาที่ถูกกว่า
แต่การสร้างแบรนด์จะช่วยให้สินค้าโดดเด่น และช่วยสร้างความสัมพันธ์กับตลาดเป้าหมาย นำไปสู่ยอดขายและลูกค้าที่กลับมาซื้อซ้ำในอนาคต
ตัวอย่างมาดูแอปเปิ้ลกัน แน่นอนว่าตอนแรกพวกเขาเป็นเพียงแบรนด์เทคโนโลยีและมือถืออีกแบรนด์หนึ่ง
แต่เหตุผลที่ดึงดูดผู้คนให้เข้ามาเพราะพวกเขาทำให้เกิดความรู้สึกหรูหรา – ตั้งแต่ราคาจนถึงผลิตภัณฑ์ และกลยุทธ์การตลาดที่ตัดการพูดคุยทางเทคนิคออกไป และขับเคลื่อนด้วยคุณค่าและประโยชน์ของผลิตภัณฑ์
เห็นได้ว่าการสร้างแบรนด์คือสิ่งสำคัญที่ควรคิดถึงก่อนเป็นอันดับแรกๆพอมองภาพการสร้างแบรนด์ออกกว่าเดิมไหมคะ ใครอยากให้จินสอนการสร้างแบรนด์หรือมีคำถามสามารถพิมพ์ไว้ด้านล่างได้เลยนะคะ
……………………………..
ช่องทางติดตาม
IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/
Twitter : https://twitter.com/JinnyMarketing
Fan page : https://www.facebook.com/jinnymarketing/
Messenger : m.me//jinnymarketing/
Youtube : Youtube : https://bit.ly/3alC9VB