Beginner ต้องรู้ “Marketing Funnel”

Beginner ต้องรู้ -Marketing Funnel

Marketing Funnel คือภาพรวมของการเปลี่ยนผู้มุ่งหวังมาเป็นลูกค้าที่แท้จริงนั่นเอง แต่จะมีขั้นตอนยังไงมาลองทำความเข้าใจกันดูค่ะ

Beginner ต้องรู้ "Marketing Funnel"
Beginner ต้องรู้ “Marketing Funnel”

Awarenessการรับรู้

การรับรู้เป็นขั้นตอนแรกของช่องทางการตลาดที่สำคัญที่สุด ลูกค้าที่เป็นกลุ่มผู้มุ่งหวังจะถูกดึงเข้าสู่ขั้นตอนนี้ผ่านแคมเปญการตลาดผ่านทางช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นช่องทางออนไลน์หรือออฟไลน์

Interestความสนใจ

เมื่อสร้างโอกาสในการขายแล้วพวกเขาจะเข้าสู่ขั้นตอนความสนใจ กลุ่มผู้มุ่งหวังจะเริ่มเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ บริษัท, ผลิตภัณฑ์ และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ในขั้นตอนนี้เราสามารถทำคอนเทนต์เพื่อให้พวกเขาสนใจได้

Considerationการพิจารณา

ในขั้นตอนการพิจารณา ผู้มุ่งหวังจะกลายเป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายแล้ว ดังนั้นนักการตลาดสามารถส่งข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และข้อเสนอให้กับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าผ่านแคมเปญทางการตลาดต่างๆ ได้ ยกตัวอย่างเช่น โปรโมชั่นหรือทดลองใช้ฟรี เป็นต้น

Intentเจตนา

ขั้นตอนนี้คือจุดเริ่มต้นของการขาย เราจะเริ่มเห็นว่าลูกค้าเป้าหมายของเราเริ่มอยากซื้อสินค้าของแล้ว ต่อไปก็เปป็นหน้าที่ของพนักงานขายที่จะแสดงให้ลูกค้าเห็นว่าผลิตภัณฑ์หรือบริการของเราดีและแตกต่างจากคู่แข่งอย่างไร

Evaluationประมวลผล

ในขั้นตอนการประเมินผู้ซื้อกำลังตัดสินใจขั้นสุดท้ายว่าจะซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการของแบรนด์หรือไม่ โดยปกติแล้วการตลาดและการขายจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อดูแลกระบวนการตัดสินใจและโน้มน้าวผู้ซื้อว่าผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ของตนเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

Purchaseซื้อ

ขั้นตอนสุดท้ายของการกระบวนการMarketing Funnelลูกค้าเป้าหมายกลายเป็นลูกค้าที่แท้จริง หน้าที่ต่อไปของแบรนด์ก็คือการดูแลลูกค้าหลังการขายเพื่อสร้างโอกาสการซื้อซ้ำและการบอกต่อในอนาคต

📣เกร็ด TIPS !!

ยอดขายจะเติบโตเมื่อรู้จักการวางแผนเริ่มตั้งแต่การรับรู้แบรนด์ไปจนปิดการขาย และกลยุทธ์ที่จะช่วยได้ก็คือหัวใจหลักอย่างการทำ Content Marketing 

พอเข้าใจเรื่องMarketing Funnel มากขึ้นมั้ยคะทุกคน ใครชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลก์กดแชร์ให้กัน หรือมีคำถามสามารถคอมเมนต์ไว้ด้านล่างได้เลยค่ะ

#JinnyMarketing#JinnyMarketingTIPS #การตลาดออนไลน์ #กลยุทธ์การตลาด #DigitalMarketing #DigitalStrategy #MarketingFunnel#RealBusinessConversion2021

……………………………….

ใครชื่นชอบเนื้อหาแบบนี้ฝากกดคอนเมนต์ด้วยนะคะ🥰

.

สนใจสมัคร คอร์สเรียนออนไลน์ 2021  เนื้อหาเจาะลึก

✅ทักข้อความ แจ้งว่า  ” คอร์ส ออนไลน์2021″

……………………………..

ช่องทางติดตาม

IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/

Twitter :  https://twitter.com/JinnyMarketing

Fan page :  https://www.facebook.com/jinnymarketing/

Messenger :  m.me//jinnymarketing/

Youtube :  Youtube : https://bit.ly/3alC9VB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

17 − 16 =