ทำไมต้องยิงแอด ‘โฆษณาออนไลน์’

ทำไมต้องยิงแอด 'โฆษณาออนไลน์'-03

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาโฆษณาบนมือถือได้พัฒนาขึ้นอย่างมาก โฆษณาอยู่กับเราเสมอไม่ว่าจะหันไปทางไหน ไม่ว่าจะแบรนด์เล็กหรือแบรนด์ใหญ่ก็ก้าวลงสนามการตลาดออนไลน์ วันนี้เรามาดูเหตุผลกันว่าทำไมหลายๆ แบรนด์ถึงเลือกโฆษณาออนไลน์อย่างเฟสบุ๊ค Ads

ทำไมต้องยิงแอด 'โฆษณาออนไลน์'
ทำไมต้องยิงแอด ‘โฆษณาออนไลน์’

1.แบรนด์ใหญ่ๆ ลงมาเล่นโฆษณาออนไลน์มากขึ้น

ตัวอย่างเช่น Magic Spoon—กลุ่มผลิตภัณฑ์ซีเรียล ต้องการดึงดูดลูกค้าออนไลน์และเพิ่มยอดขายออนไลน์ แบรนด์ดังกล่าวสร้างโฆษณาวิดีโอบนFacebook ที่มี Magic Spoon อยู่ด้านหนึ่งและอีกแบรนด์หนึ่งอยู่อีกด้านหนึ่งเพื่อเปรียบเทียบประโยชน์ของมันอย่างชัดเจน การใช้โฆษณาวิดีโอบน Facebook และคุณสมบัติโฆษณาอัตโนมัติหลายอย่างของ Facebook ทำให้ Magic Spoon มีการซื้อเพิ่มขึ้นอย่างมาก

2.แบรนด์ใหม่ๆ สร้างชื่อเสียงผ่านโฆษณาออนไลน์

ตัวอย่างเช่นแบรนด์ Allbirds ผู้ค้าปลีกที่ผลิตรองเท้าและเครื่องแต่งกายที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ และเพิ่มยอดขายออนไลน์สำหรับรองเท้า “Dashers” โดยทดสอบโฆษณา และมีปุ่ม “ซื้อเลย” ที่เชื่อมโยงกับเว็บไซต์ Allbirds แบรนด์ยังใช้กลยุทธ์เพิ่มประสิทธิภาพงบประมาณแคมเปญเพื่อเปลี่ยนงบประมาณโดยอัตโนมัติไปยังชุดโฆษณาที่ทำงานได้ดีที่สุด พวกเขาเห็นการซื้อที่เพิ่มขึ้น 48% สำหรับโฆษณาทั้งหมด และ 46% ในการซื้อสำหรับโฆษณาเล่าเรื่องแบรนด์

Allbirds เป็นตัวอย่างที่ดีของแบรนด์ที่ใช้โฆษณาออนไลน์สร้างแบรนด์ ตั้งแต่สร้างการรับรู้ไปการเข้าถึงลูกค้าใหม่ๆ ไปจนถึงการผลักดันยอดขาย

3.โทรศัพท์มือถือทำให้แบรนด์มีโอกาสสร้างสรรค์มากกว่าแพลตฟอร์มอื่นๆ

ตัวอย่างเช่น MDS ห้างสรรพสินค้าของเกาหลีเปิดตัวชุดกิจกรรมช้อปปิ้งสดบน Facebook โดยใช้อินฟลูเอนเซอร์มาพูดคุยและตอบคำถามจากผู้ชมขณะที่พวกเขาลองเสื้อผ้าใหม่ล่าสุดของMDS ผู้ชมสามารถมีส่วนร่วมในการสนทนา ถามคำถามเกี่ยวกับเสื้อผ้า และซื้อเสื้อผ้าเหล่านั้นแบบสดผ่าน Messenger

📣เกร็ด TIPS !!

เสริมอีกนิดนึงว่าโฆษณาออนไลน์สำคัญและมีอิทธิพลในยุคนี้มากๆ แต่ยิ่งไปกว่านั้นคือการสร้างโฆษณาเพื่อรองรับให้ดูในมือถือโดยเฉพาะก็เป็นจุดที่ต้องให้ความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบหรือเลือกขนาดฟอนต์ยิ่งเหมาะสมกับการดูผ่านมือถือมากเท่าไรยิ่งดีเท่านั้น

แล้วเพื่อนๆ มีความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ยังไงบ้างคะ? มาแชร์ความรู้สึกกันได้เลยค่ะ

อ้างอิง : Facebook for Business

……………………………..

ช่องทางติดตาม

IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/

Twitter :  https://twitter.com/JinnyMarketing

Fan page :  https://www.facebook.com/jinnymarketing/

Messenger :  m.me//jinnymarketing/

Youtube :  Youtube : https://bit.ly/3alC9VB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

2 + sixteen =