8 เคล็ดลับสร้างแบรนด์ให้ปังบน TikTok

8-เคล็ดลับสร้างแบรนด์ให้ปังบน-TikTok

TikTok แอพสุดฮิตตั้งแต่ปี 2020 ที่ผ่านมาและนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าTikTok จะกลายเป็นแพลตฟอร์มผู้ใช้พันล้านคนต่อไปในปี2021 นี้

ใครที่กำลังมองแพลตฟอร์มขยายฐานแล้วล่ะก็TikTok ก็เป็นอีกหนึ่งทางที่น่าสนใจ วันนี้จินเลยเลือก 15 เคล็ดลับสร้างแบรนด์ให้ปังบน TikTok มาฝากทุกคนค่ะ

8 เคล็ดลับสร้างแบรนด์ให้ปังบน TikTok

1.ค้นหากลุ่มเป้าหมายของตัวเองให้เจอ

TikTok ไม่ได้มีผู้ใช้แค่คนกลุ่มอายุน้อยเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึงกลุ่มคนวัย 25-44 อีกด้วยเพราะฉะนั้นหากลุ่มเป้าหมายให้เจอแล้วทำคอนเทนต์เพื่อคนกลุ่มนั้นกันค่ะ

2.สร้างตัวตนของแบรนด์

ผู้ใช้ tiktok ใช้เวลากว่า 85 นาทีต่อวันในแพลตฟอร์มเพื่อเพิ่มยอดดูถึงพันล้านครั้งในหมวดหมู่ยอดนิยมต่างๆ เช่น Entertainment, Dance, Pranks, หรือ Sport เป็นต้น ลองค้นหาดูว่าแบรนด์ของเราอยู่ในหมวดหมู่ไหนแล้วเริ่มสร้างตัวตนกันเลย

3.บอกพวกเขาเกี่ยวกับตัวคุณ

ใช้โปรไฟล์ของคุณเป็นโอกาสในการแนะนำแบรนด์ของคุณให้กับผู้ชมได้เห็น อย่างการตั้ง Bio เพื่อเชื่อมต่อคนผู้ชมไปยังลิงก์เว็บไซต์หรือแฟนเพจของแบรนด์

4.มีส่วนร่วมกับผู้ชม

tiktokมีผู้ใช้มากกว่า 100 ล้านคนในสหรัฐอเมริกาซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วมีอัตราการมีส่วนร่วมโดยเฉลี่ย 8% เมื่อเทียบกับ 1.6% ใน instagramผู้ชม tiktok ชอบที่จะมีส่วนร่วมดังนั้นแบรนด์ก็ควรทำเช่นกัน การแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับวิดีโอเป็นวิธีที่ดีในการสื่อสารและมีส่วนร่วมกับผู้ชม

5.ทำความเข้าใจอัลกอริทึ่มของ TikTok

ยิ่งผู้ชมมีส่วนร่วมกับวิดีโอเรามากเท่าไรยิ่งดี เปรียบเหมือนวงจรชีวิต การมีส่วนร่วมที่สูงขึ้นเท่ากับวงจรชีวิตที่ยาวนานขึ้นเพราะฉะนั้นเลือกคอนเทนต์ที่เหมาะสมกับแพลตฟอร์มให้ผู้ชมเสมอ ถ้ายังไม่รู้จินแนะนำให้ลองเทสต์ดูก่อนนะคะ ทุกอย่างไม่มีผิดมีถูกขอแค่กล้าลอง

6.สร้างเนื้อหาที่เป็นเอกลักษณ์

การสร้างคอนเทนต์บนTikTok ที่มีเอกลักษณ์ ครีเอท และมีความเรียลไม่บิดเบือนความเป็นจริงจะได้รับการสนับสนุนที่ดี

7.คอนเทนต์ควรสร้างสรรค์และมอบความสุข

คอนเทนต์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้เกิดความคิดสร้างสรรค์และมอบความสุขเป็นรากฐานของแพลตฟอร์มTikTok องค์ประกอบทั้งสองนี้ควรอยู่ด้วยกันและส่วนใหญ่วิดีโอประเภทนี้จะได้รับการตอบรับที่ดี

8.วิดีโอเล่าเรื่องต้องกระชับ

การเล่าเรื่องที่สมบูรณ์เป็นสิ่งสำคัญ เนื้อหาแต่ละชิ้นต้องมีจุดเริ่มต้นตรงกลางและตอนท้ายให้จบได้ภายใน 15 วินาที

ลองเอา 8 เทคนิคนี้ไปใช้กันดู ได้ผลยังไงอย่าลืมมาแชร์กันนะคะ จินเป็นกำลังใจให้ทุกคนในการทำธุรกิจค่ะ

อ้างอิง : Social media today

#JinnyMarketing#JinnyMarketingTIPS #การตลาดออนไลน์ #กลยุทธ์การตลาด #DigitalMarketing #DigitalStrategy #  #ContentMarketing #SocialMarketing #TikTok

……………………………..

ช่องทางติดตาม

IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/

Twitter :  https://twitter.com/JinnyMarketing

Fan page :  https://www.facebook.com/jinnymarketing/

Messenger :  m.me//jinnymarketing/

Youtube :  Youtube : https://bit.ly/3alC9VB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

7 − 6 =