5 ทริคเพิ่มประสิทธิภาพ SEO ด้วยภาพ

5 ทริคเพิ่มประสิทธิภาพ SEO ด้วยภาพ

นอกจากรูปภาพที่เกี่ยวข้องจะเพิ่มจำนวนผู้ชมและดึงดูดให้ผู้คนสนใจเว็บของเราได้มากแล้ว ประโยชน์อีกอย่างหนึ่งก็คือ ภาพสามารถช่วยทำ SEO ได้ด้วยทำให้คนเจอเราได้ง่ายขึ้นบนหน้าGoogle Image Search ยิ่งอันดับสูงมากเท่าไรยิ่งเพิ่มโอกาสทางธุรกิจได้สูงมากเท่านั้น! แต่จะมีเทคนิคยังไงบ้าง มาดูกันค่ะ

5 ทริคเพิ่มประสิทธิภาพ SEO ด้วยภาพ
5 ทริคเพิ่มประสิทธิภาพ SEO ด้วยภาพ

แนะเทคนิคทำ SEO ด้วยภาพ

  1. ☑ขนาดและน้ำหนักภาพ เพราะภาพใหญ่ทำให้การอัปโหลดช้าและส่งผลให้ผู้เยี่ยมชมหนี ลองปรับขนาดและเช็คดูว่าเว็บโหลดเร็วขึ้นมั้ยด้วยเว็บ>> https://bit.ly/3aqwuyz
  2. ☑ชื่อไฟล์ภาพ แนะนำให้เปลี่ยนชื่อไฟล์ภาพให้มีความเกี่ยวข้องกับบทความเพราะเครื่องมือค้นหาไม่ได้รวบรวมแค่ข้อมูลข้อความเท่านั้นแต่ยังรวบรวมข้อมูลชื่อไฟล์รูปด้วย
  3. ☑ชื่อภาพ แนะนำให้ตั้งสั้นๆ และเกี่ยวกับสิ่งที่ภาพแสดง
  4. ☑ข้อความ  Alt Tag หรือข้อความอธิบายรูปภาพมีความสำคัญกับ SEO เช่นกันเพราะจะช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจรูปภาพและเนื้อหาที่เราจะแสดง แนะนำให้ตั้งเป็น Keyword แต่ไม่ควรเยอะหรือยาวเกินไปเพราะอาจจะทำให้ Google สับสนได้
  5. ☑ทำ Sitemapเป็นเหมือนแผนผังหรือสารบัญเว็บไซต์ส่งไปยัง Google เพื่อให้เข้ามาตรวจและรู้ว่าเว็บเรามีข้อความและภาพอะไรบ้าง เป็นเครื่องมือที่ช่วยทำ SEO ได้ดี ถ้าเว็บใช้ WordPress ก็จะมี Plug-in อย่าง Yoast SEOช่วยสร้าง Sitemap 

เทคนิคทำ SEO ยังมีอีกมากมาย แต่นี่คือพื้นฐานที่ควรนำไปปรับใช้ก่อน หวังว่าจะเป็นประโยชน์และช่วยเพิ่มยอดทราฟฟิกให้เว็บของเพื่อนๆ ได้นะคะ

อ้างอิง: Social Media Today, contentmarketinginstitute

#JinnyMarketing#JinnyMarketingHOWTO#การตลาดออนไลน์ #กลยุทธ์การตลาด #DigitalMarketing #DigitalStrategy #Salepage #Website #เซลเพจ #เซลล์เพจ #ขนาดภาพ #ไซส์ภาพ #ขนาดรูป 

……………………………..

ช่องทางติดตาม

IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/

Twitter :  https://twitter.com/JinnyMarketing

Fan page :  https://www.facebook.com/jinnymarketing/

Messenger :  m.me//jinnymarketing/

Youtube :  Youtube : https://bit.ly/3alC9VB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

two × three =