รวม 3 คำถามยอดฮิตพิชิตแอดแพง

รวม 3 คำถามยอดฮิตพิชิตแอดแพง

รวมปัญหายิงแอดกับคำถามจากเพื่อนๆ ในเพจและในกลุ่มของจินเอง วันนี้จินรวม 3 คำถามยอดฮิตมาสรุปให้อ่านกันง่ายๆ ค่ะ ใครมีปัญหาแบบนี้อยู่อย่าลืมกดไลก์และแชร์ไปอ่านกันนะคะ

Q : เทสต์แอดยังไงดี?

Q : เทสต์แอดยังไงดี?
Q : เทสต์แอดยังไงดี?

A : อย่างที่บอกว่าการยิงแอดไม่มีสูตรตายตัว ฉะนั้นเริ่มต้นจินแนะนำให้ดูก่อนว่าเราทดสอบกลุ่มเป้าหมายแล้วหรือยัง สำหรับใครที่มีงบน้อย ไม่รู้จะเริ่มยังไง แล้วอยากได้ผลลัพธ์ดีด้วย จินแนะนำให้ยิง 1 แคมเปญ แล้วกำหนดงบประมาณแบบปรับงบหรือที่เรียกว่า CBO จะช่วยให้ Facebook ประมวลหาชุดโฆษณาที่ดีที่สุดอย่างประหยัดเงินได้ 

“สูตรที่จินแนะนำเริ่มต้นคือ 1 แคมเปญ ต่อ 3 ชุดโฆษณา แล้วเปิดปรับงบ” เป็นคำตอบที่ดีในการเทสต์แอดสำหรับคนเริ่มต้นและยังไม่รู้เป้าหมาย

Q : ยิงแอดแบบคอนเวอร์ชั่นต้องมีเซลเพจไหม?

Q : ยิงแอดแบบคอนเวอร์ชั่นต้องมีเซลเพจไหม?
Q : ยิงแอดแบบคอนเวอร์ชั่นต้องมีเซลเพจไหม?

A : ต้องมีเซลเพจหรือเว็บไซต์อย่างใดอย่างหนึ่งก่อนค่ะ จากนั้นค่อยไปสร้างพิกเซลจาก Facebook มาติดเซลเพจหรือเว็บไซต์ ซึ่งต้องมีระบบหลังบ้านที่รองรับการติดเฟสบุ๊คพิกเซลด้วย  

Q : แอดที่ยิงไปไม่อนุมัติจะรอหรือจะปิด ทำยังไงดี?

Q : แอดที่ยิงไปไม่อนุมัติจะรอหรือจะปิด ทำยังไงดี?
Q : แอดที่ยิงไปไม่อนุมัติจะรอหรือจะปิด ทำยังไงดี?

A:  สำหรับใครที่รอโฆษณาอนุมัตินานๆ นะคะ ต้องรู้ก่อนว่าเวลาที่เราทำโฆษณาแล้วกดเผยแพร่ไป ระบบ Facebook ก็จะมี Ai ที่คอยตรวจสอบภาพและข้อความก่อนนำส่งว่ามีส่วนไหนที่ผิดกฎนโยบายหรือเปล่า ฉะนั้นสาเหตุที่ยังไม่อนุมัติมี 2 อย่างคือ Ai ยังไม่ทำงานกับโฆษณาของเรามีความเสี่ยงผิดกฎ 

โดยปกติแล้วจะไม่เกิน 24 ชั่วโมง แต่ถ้าเมื่อไรเกิน 24 ชั่วโมง จินแนะนำ 2 วิธีคือ 1.ยังไม่ต้องแก้โพสต์ให้หยุดโฆษณาเดิมไปแล้วสร้างโฆษณาตัวใหม่เหมือนเดิมอีกรอบนึง2.ลองตรวจสอบโพสต์อีกครั้งว่ามีความเสี่ยงผิดกฎหรือไม่

เพื่อนๆ คนไหนมีปัญหาเกี่ยวกับการยิงแอดก็สามารถทิ้งคำถามเอาไว้นะคะ แล้วจินจะมาตอบให้เองค่ะ

ดูคลิปเพิ่มเติม >> https://bit.ly/3h2SX96

#JinnyMarketing#JinnyMarketingHOWTO#การตลาดออนไลน์ #กลยุทธ์การตลาด #DigitalMarketing #DigitalStrategy #ยิงแอด #แอดแพง #ยิงโฆษณา #โฆษณาเฟสบุ๊ค 

……………………………..

ช่องทางติดตาม

IG : https://www.instagram.com/jinnymarketing/

Twitter :  https://twitter.com/JinnyMarketing

Fan page :  https://www.facebook.com/jinnymarketing/

Messenger :  m.me//jinnymarketing/

Youtube :  Youtube : https://bit.ly/3alC9VB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

nineteen + six =